Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/hapiunic/hacktuduy/wp-content/themes/hueman-pro/addons/pro/infinite/infinite-scroll/class_infinite.php on line 243
Chỉ Cần 2 Giờ Để Làm Hết Công việc 1 Ngày Với Tư Duy Sáng Tạo

Chỉ Cần 2 Tiếng Để Làm Hết Công Việc Trong Ngày Bằng Tư Duy Sáng Tạo

2 tiếng Tư duy sáng tạo trong làm việc

Làm như thế nào mà chúng ta có thể mỗi ngày chỉ cần làm việc 2 tiếng đồng hồ tư duy sáng tạo nhưng hiệu quả, thậm chí còn nhiều hơn những người làm việc 8 tiếng hay là 10 tiếng, thầm chí là 12 tiếng. Đọc đến đây thì các bạn có thể thấy Ảo tung chảo, hoặc có cái gì đó sai sai đúng không? Và có cái gì đó mang tính chất Chém gió ở đây. Nhưng mà tôi có thể khẳn định với bạn, những điều này hoàn toàn được kiểm chứng và xuất phát từ chính kinh nghiệm của tôi.

Và nếu các bạn nghi ngời hay thậm chí tò mò, thì tại sao chúng ta không đọc hết bài viết này. Chắc chắn khi mà đọc đến hết tôi sẽ cho các bạn một câu trả lời và một đáp án cực kì thỏa đáng.

Vậy làm cách nào có thể hoàn thành hết công việc cả ngày trong vòng 2 tiếng?

Có những công việc các bạn làm 8 tiếng, thậm chí 10 tiếng nhưng không xong. Những bạn hãy nghĩ, thời gian và hiệu quản làm việc đôi khi nó không đi chung với nhau. Bạn làm nhiều chưa chắc bạn làm tốt đúng không. Tôi chắc chắn bạn đã từng trải qua những giây phút xuất thần, bạn làm một công việc nào đó trong thời gian rất ngắn nhưng hiệu quả công việc cực kì cao, đó đôi khi là một sản phẩm để đời của bạn vậy. Và có đôi khi chúng ta phải mất rất nhiều thời gian để làm một thứ gì đó giống như là cực hình.

Hãy Xem Thêm  5 Điều cơ bản để rèn luyện kỹ năng sáng tạo cho bản thân

xem thêm:  3 Tuyệt Chiêu Kích Thích Tư Duy Sáng Tạo Trong Cuộc Họp Phần 1

Chỉ Cần 2 Tiếng Để Làm Hết Công Việc Trong Ngày Bằng Tư Duy Sáng Tạo

Vậy trong phương pháp này có 3 bước:

Bước 1: Chuẩn bị đồ nghề cần thiết.

Bạn hãy chuẩn bị một cái rỗ hoặc một cái thùng để chứa đồ. Và sau đó các bạn lấy hết tất cả mọi thứ có thể gây sao nhãn cho các bạn: Điện thoại, máy tính bản hoặc thậm chí là laptop nếu như công việc của bạn không cần đến máy tính và những thứ mà phát ra âm thanh bỏ hết vào trong cái rỗ đó.

Bạn biết vì sao bạn phải làm như vậy không? Bởi vì đó là những thứ nguy hiểm nhất, phiền toái nhât, nó giết chết cái sự tập trung của các bạn, đó là những thứ gây xao nhãn. Sỡ dĩ có bạn làm việc 8 tiếng, 10 tiếng một ngày vẫn không đủ giờ bởi vì bạn làm việc khoản 5 phút chat Facebook, làm 5 phút nhắn tin điên thoại, làm 5 phút check mail,… sau đó quên mình đang tập trung làm gì luôn.

Chỉ Cần 2 Tiếng Để Làm Hết Công Việc Trong Ngày Bằng Tư Duy Sáng Tạo

Các bạn cần hiểu “trong tâm lí học” đã giải thích được điều này. Khi mà não chúng ta muốn làm việc tốt thì nó cần thời gian nhất định đủ dài khoản 10 phút để tập trung đi theo mục tiêu giải quyết vấn đề mà đang suy nghĩ và đang cố giải quyết. Thì khi mà đang làm việc, sự tập trung của các bạn mới khởi động tự nhiên bạn lại bị xao nhãn những việc khác thì khi bạn quay trở lại công việc tâm trí của bạn lại một lần nữa phải khởi động để tập trung lại công việc . Thì một ngày công việc cuộc bạn chưa tới đâu thì bạn lại bắt não tái khởi động, vì vậy hiệu suất tập trung và hiệu quả công việc cực kì kém và đôi khi bạn lãng phí thời gian gấp 10 lần mà các bạn không biết.

Hãy Xem Thêm  3 Tuyệt Chiêu Kích Thích Tư Duy Sáng Tạo Trong Cuộc Họp Phần 1

xem thêm:  6 Ứng Dụng Giúp Bạn Học Tốt Kỹ Năng Sáng Tạo

Vì vậy bạn hãy bỏ những thứ gây xao nhãn cho bạn qua một bên, có thể nhét vào hộc tủ hoặc thậm chí là đem vào nhà vệ sinh cất, tắt chuông điện thoại, cách li chúng với bạn. Đó là bước đầu tiên và là sự chuẩn bị hoàn hảo nhất để 2 tiếng Tư duy sáng tạo tập trung làm việc mà không gây xao nhãn.

Bạn hãy tin tôi đi, bạn làm việc trong trạng thái không bị xao nhãn thì hiệu suất làm việc của bạn cao khủng khiếp.

Bạn sẽ không làm được bất cứ điều gì nếu bạn không có sự tập trung vì bạn bị quá nhiều thứ xao nhãn. Và đến thời điểm này tôi vẫn cảm thấy hối hận, bởi vì trước khi mà tôi phát hiện ra điều này thì tôi đã dành quá nhiều thời gian cho việc xao nhãn. Đôi khi cả ngày 8 tiếng đồng hồ tôi cứ theo cách làm việc rất xao nhãn rất mệt, đau lưng, đau mông nhưng hiệu quả không tới đâu rất cực kì đáng tiết.

Chỉ Cần 2 Tiếng Để Làm Hết Công Việc Trong Ngày Bằng Tư Duy Sáng Tạo

Và tôi biết rất nhiều người trong các bạn cũng đang như vậy. Nên hãy cố gắn, và đặc biệt là những bạn nào đang kinh doanh, làm việc tại nhà, hoặc là những bạn học sinh sinh viên tự học tại nhà thì việc này còn quan trọng hơn cả. Bởi vì không ai quản lí các bạn thì việc xao nhãn của các bạn thậm chí còn dã man hơn. Đôi khi thời gian xao nhãn còn nhiều hơn thời gian bạn làm việc và dẫn đến bỏ việc luôn không làm.

Hãy Xem Thêm  Vâng, sáng tạo có thể học được!

Nên tôi nhắc lại bước đầu tiên cực kì quan trọng: Lấy cái rổ bỏ máy điện thoại, máy tính bản, thậm chí nếu không cần thiết bỏ laptop vào luôn, tắt chuông điện thoại hoặc tắt nguồn luôn. Sau đó mang cái rổ đó đem qua phòng khác cất hoặc là đem vào toilet để càng xa nơi làm việc của các bạn càng tốt.

Vậy là đã kết thúc bước đầu tiên. Các bạn hãy xem những bước tiếp theo ở bài tiếp theo “2 tiếng Tư duy sáng tạo trong làm việc phần 2” nhé

xem thêm:  2 Tiếng Để Làm Hết Công Việc Trong Ngày Bằng Tư Duy Sáng Tạo Phần 2

Quay lại trang chủ: Hacktuduy.com

Khám phá thêm về Tư duy sáng tạo

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *