Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/hapiunic/hacktuduy/wp-content/themes/hueman-pro/addons/pro/infinite/infinite-scroll/class_infinite.php on line 243
Chỉ Cần 2 Giờ Để Làm Hết Công việc 1 Ngày Với Tư Duy Sáng Tạo P2

Chỉ Cần 2 Tiếng Để Làm Hết Công Việc Trong Ngày Bằng Tư Duy Sáng Tạo Phần 2

2 tiếng Tư duy sáng tạo trong làm việc phần 2

Bây giờ chúng ta sẽ đến bước thứ 2 một ngày làm việc tư duy sáng tạo hiệu quả trong 2 tiếng:

Bước 2: Tập trung như thế nào?

Bây giờ chỉ còn lại chúng ta trong phòng, phòng của bạn càng đơn giản càng tốt. Bạn hãy ngồi vào bạn làm việc của mình và trên bàn có cuốn sổ ghi danh sách những việc cần làm trong ngày hôm nay. Bạn hãy suy những công việc không cần lap top đưa lên trước, bởi vì khi laptop xuất hiện thì 1 nguy cơ xao nhãn sẽ xảy ra. Vì vậy tôi muốn triệt tiêu nó càng nhiều càng tốt, ít nhất là làm hết những việc không cần laptop trước.

Bạn hãy tập trung toàn lực để thực hiện những công việc đó một cách nhanh nhất. Khi không có sự xao nhãn bãn sẽ thực hiện rất nhanh và hiệu quả.

Sau khi làm tất cả những công việc không liên quan đến laptop. Thì sẽ chuyển đến những công việc cần laptop như check email, chat facebook, phần mềm cách thứ,.. thì bây giờ bạn hãy đi vào nhà vệ sinh để lấy duy nhất cái Laptop để đem vào, còn tất cả những thứ khác cứ để im ở đó. Và Laptop này phải tắt loa và không cắm tai nghe.

xem thêm:  2 Tiếng Để Làm Hết Công Việc Trong Ngày Bằng Tư Duy Sáng Tạo

Chỉ Cần 2 Tiếng Để Làm Hết Công Việc Trong Ngày Bằng Tư Duy Sáng Tạo

Hãy cố gắn hoàn thành xong một việc tại một thời điểm. Ví dụ: gửi emai báo giá khách hàng, thì tôi chỉ tập trung một việc duy nhất là mở email ra viết báo giá và gửi cho khách hàng. Tức là mỗi một giai đoạn của chúng ta chỉ làm duy nhất 1 việc, không làm nhiều hơn – đó là điều quan trọng nhất. Không mở 2 TAB trong một màn hình, không có việc vừa mở mail vừa mở facebook nhé. Khi đó bạn sẽ có 1 cộng hưởng rất tuyệt vời đó là: Không ai làm phiền bạn và tại 1 thời điểm làm duy nhất 1 việc. Hãy luôn luôn dặn bản thân mình tập thói quen đó. Tin tôi đi, nếu bạn làm được điều đó thì bạn có thể làm tất cả mọi việc trong 2 tiếng đồng hồ.

Hãy Xem Thêm  5 Điều cơ bản để rèn luyện kỹ năng sáng tạo cho bản thân

Bây giờ các bạn thấy dễ chưa, hãy làm tương tự với các công việc các bạn đã liệt kê trong sổ của bạn, mỗi một việc một thời điểm.

Các bạn hãy nhìn lại các ngày trước của các bạn đã làm được rất nhiều công việc như thế này hay chưa, lúc đó nó còn phụ thuộc vào cảm xúc của các bạn nữa. Đôi khi nhiều việc quá sẽ làm các bạn rối, bị choáng ngợp. Còn các bạn làm 1 thứ 1 việc tại 1 thời điểm thì làm sao các bạn có thể bị ngợp được phải không nào.

xem thêm:  6 Ứng Dụng Giúp Bạn Học Tốt Kỹ Năng Sáng Tạo

Chỉ Cần 2 Tiếng Để Làm Hết Công Việc Trong Ngày Bằng Tư Duy Sáng Tạo

Vậy là trong vòng 2 tiếng làm việc tư duy sáng tạo bạn đã hoàn thành công việc của một ngày. Còn khoảng thời gian còn lại bạn có thể làm những việc khác rất thoải mái, có thể nhẹ đầu trong những cuộc đàm phán căng thẳng, có thời gian để đọc sách, có thời gian để chăm lo nhiều hơn cho nhân viên của mình và cho những người thân của mình.

Bước 3: Làm gì với khoảng thời gian thừa.

Nếu chúng ta đã làm xong những công việc nặng đầu nhất, stress nhất trong ngày với 2 tiếng đồng hồ. Vậy thời gian còn lại bạn hãy:

1. Dành thời gian cho gia đình, người thân: Không nhất thiết bạn phải bên cạnh họ, nhưng đó là khoản thời gian bạn suy nghĩ có thể làm được những gì cho cuộc sống của những người xung quanh bạn hạnh phúc.

Hãy Xem Thêm  12 cách rèn luyện tư duy nhanh bạn nên biết

2. Tập Gym, Yoga, trà đạo, nâng cao sức khỏe: Khi bạn có thể trạng tốt, có sức khỏe ổn thì 2 tiếng đồng hồ đầu ngày hoặc thậm chí được giảm xuống 1 tiếng 45 phút bởi vì bạn có sức khỏe nên có thể giải quyết công việc nhanh hơn, có thể đọc sách, học kiến thức mới, gặp gỡ bạn bè, mở rộng mối quan hệ để cuộc sống muôn màu muôn vẻ hơn.

XEM THÊM: Phương pháp Đổi Mới Tư Duy Sáng Tạo

Chỉ Cần 2 Tiếng Để Làm Hết Công Việc Trong Ngày Bằng Tư Duy Sáng Tạo

Ở những quốc gia của sự sáng tạo, sự phát triển họ làm việc rất ít. Và đừng bao giờ bao biện cho việc làm nhiều là tốt, vắt kiệt sức là tốt. Không, cuộc đời nói chuyện bằng KẾT QUẢ, HIỆU SUẤT VÀ HIỆU QUẢ. Bạn làm nhiều mà bạn không có kết quả tốt thì bạn làm nhiều làm gì, vô nghĩa. Hãy ưu tiên chất lượng hơn số lượng.

Thông qua kinh nghiệm của tôi ở bài viết này thì tôi hy vọng các bạn đã có thể hoàn thành rất rất nhiều công việc trong khoản thời gian ngắn. Có thể bạn tập làm quen thì sẽ hơn 2 tiếng đồng hồ, nhưng không sao, dần dần bạn quen, bạn có kinh nghiệm, sức khỏe và bản lĩnh. Thì chắc chắn bạn sẽ đạt đến mức độ 2 tiếng tư duy sáng tạo để hoàn thành công việc một ngày cho những công việc cần đến sự cố gắn và nỗ lực.

Quay lại trang chủ: Hacktuduy.com

Hãy Xem Thêm  Làm Thế Nào Để Phát Triển Tư Duy Sáng Tạo

Khám phá thêm về Tư duy sáng tạo

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *