Những Thói Quen Thành Công Của Người Có Tư Duy Sáng Tạo

Nhiều người tin rằng sự sáng tạo và tư duy sáng tạo là những đặc điểm mà chúng ta sinh ra có hoặc không. Tuy nhiên Thói quen của người có tư duy sáng tạo là những người có công việc đang tiến triển, luôn luôn đặc ra câu hỏi, tự kiểm tra bản thân và thế giới xung quanh họ. không chỉ là những thứ khi chúng ta sinh ra đã có, mà chúng ta có thể càng ngày trở nên sáng tạo bằng cách phát triển những đặc điểm mà những người có tư duy sáng tạo chia sẻ. Dưới đây là những thói quen liên quan đến tư duy sáng tạo mà những người thành công chia sẻ.

 1. Người sáng tạo có khả năng kiểm soát cảm xúc của họ.

Người có thói quen tư duy sáng tạo có khả năng đặc cảm xúc của họ trong tầm kiểm soát, và chia sẻ ý tưởng của mình đối với người khác. Họ không bao giờ nghĩ rằng ý tưởng của họ là tuyệt đốt tốt nhất. Do sự chia sẻ ý tưởng của họ với ý tưởng của người khác, họ có thể tiếp thu một lượng kiến thức lớn để tích lũy trong họ. Vì thế họ ít có khả năng rơi vào tình trạng thất bại khi thực hiện ý tưởng của mình, mà đa số đều thành công khi có sự đóng góp ý kiến để hoàn thiện ý tưởng của họ.

Thói quen của người có tư duy sáng tạo

XEM THÊM: TẦM QUAN TRỌNG CỦA TƯ DUY SÁNG TẠO

2. Người có thói quen tư duy sáng tạo luôn luôn trong trạng thái tự tin nhưng không kiêu ngạo.

Mặc dù có thể ý tưởng của họ không phải là tâm điểm, nhưng họ luôn có một niềm tin mãnh liệt vào mục đích của mình và luôn luôn đổi mới, nâng cấp ý tưởng của mình để trở nên hoàn thiện nhất. Họ có thể gặp thất bại, nhưng đó chỉ là nhất thời. Bằng cách thất bại nhiều lần, họ dành trở nên hoàn thiện và sửa chữa phát triển để đến gần với mục tiêu hơn. Giống như Edison, thất bại nhiều lần trước khi đạt được một đột phá mới của thế giới để dẫn đến thành tựu nhất của ông. Một yếu tố phổ biến nhất của những người thành công là họ thấy thất bại và chấp nhận nó để ý tưởng trở nên hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Hãy Xem Thêm  Làm Thế Nào Để Phát Triển Tư Duy Sáng Tạo

3. Họ không ngừng tò mò

Người sáng tạo luôn tò mò mọi thứ họ không biết từ con người, khái niệm, vấn đề,..Họ luôn luôn tìm hiểu và thu thập những thông tin mới, những kiến thức mới để giúp ích cho hiện thực hóa ý tưởng của họ. Là những người khao khát họ hỏi, luôn luôn tìm kiếm những ý tưởng mới, và mở rộng kho tri thức của họ để có thể vận dụng những kiến thức đó trong những ý tưởng tương lai của họ. Mỗi một mối quan hệ mới, một cuộc trò chuyện mới hoặc những buổi học mới là những cơ hội để họ có thể tìm hiểu thêm những điều mới lạ.

XEM THÊM: Đổi Mới Tư Duy Sáng Tạo

4. Họ là những người rất giỏi trong việc Lắng Nghe.

Thói quen của người có tư duy sáng tạo

Người có thói quen tư duy sáng tạo luôn luôn tiếp thu thông tin, có thể chờ đợi để được có nó. Họ rất giỏi trong việc xử lý những thông tin đã được cập nhật, điều đó khiến họ trở thành những thính giả tuyệt vời. Khi ai đó đang truyền đạt điều gì, hầu hết mọi người đều chú ý đến những hình ảnh thu hút họ hơn là việc thu thập thông tin từ người nói. Một người lắng nghe giỏi không những có thể tập trung vào người đang nói, mà còn có thể nhật thức được âm điệu của từng từ ngữ, ngôn ngữ cơ thể được thể hiện và cảm xúc của người đang nói. Điều này không những giúp họ tiếp thu được những thông tin có giá trị mà còn phát triển mối quan hệ cực kì tốt đối với người đang nói. Tất cả mọi người đều có mong muốn mạnh mẽ là được lắng nghe và bị thu hút bởi những người đã dành thời gian, công sức nghe chúng ta chia sẻ.

Hãy Xem Thêm  Sáng tạo là kỹ năng của tương lai

Xem Thêm:19 Ý TƯỞNG THÚC ĐẨY SỰ SÁNG TẠO HƠN TRONG LỚP HỌC (PHẦN 1)

5. Họ không để cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng đến nỗ lực đổi mới của họ.

Những người sáng tạo luôn có tâm niệm thất bại chỉ là một quá trình, điều này khiến họ tiến một bước gần hơn với sự thành công để trở thành người tốt nhất mà họ mong muốn. Họ không ngu ngốc bảo vệ ý tưởng của mình đã được chứng minh là sai, bởi vì họ đang tìm cách nâng cấp bản thân mình và tìm cách phát triển ý tưởng của họ. Những người sáng tạo luôn có tinh thần phát triển, bởi vì như vậy mới có thể đem đến thành công cho họ.

6. Họ có thể điều chỉnh hướng đi.

Thói quen của người có tư duy sáng tạo

Người sáng tạo luôn có ý thức về nhận thức đúng đắn tình huống hiện tại. Họ có thể thể hiện cảm xúc của mình mình theo cách không phải là đối đầu. Họ có thể quyết đoán nhưng không hung hăn. Họ có thể tìm thấy hướng đi tốt nhất để giải quyết vấn đề.

XEM THÊM: 19 Ý TƯỞNG THÚC ĐẨY SỰ SÁNG TẠO HƠN TRONG LỚP HỌC (PHẦN 2)

7. Họ đồng cảm với đồng nghiệp và khách hàng.

Cảm xúc thông minh cho phép mọi người có cảm giác thoải mái khi tiếp xúc với bạn. Để thực sự hiểu nhu cầu của khách hàng , bạn phải có sự đồng cảm. Nó không chỉ về sản phẩm. Đó là về con người, bạn không thể nhớ những gì ai đó đã nói với bạn, nhưng họ sẽ nhớ bạn làm cho họ cảm thấy như thế nào.

Hãy Xem Thêm  Bí Mật Bất Ngờ Của Tư Duy Sáng Tạo

Tình cảm và cảm xúc đóng vai trò rất quan trọng trong tư duy sáng tạo. Đây là những đặc điểm mà những người  có thói quen tư duy sáng tạo thành công đang có.

Quay lại trang chủ: Hacktuduy.com

Khám phá thêm về Tư duy sáng tạo

Leave a Reply

Your email address will not be published.