Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/hapiunic/hacktuduy/wp-content/themes/hueman-pro/addons/pro/infinite/infinite-scroll/class_infinite.php on line 243
3 Phương Pháp Để Tư Duy Sáng Tạo Hơn | Hack Tư Duy

3 Phương Pháp Để Tư Duy Sáng Tạo Hơn

LÀM SAO ĐỂ TƯ DUY TRỞ NÊN SÁNG TẠO HƠN?

Các bạn có bao giờ tự nghĩ là tại sao tư duy, trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của các bản thân càng ngày càng yếu đi theo thời gian và năm tháng hay chưa?

Theo Stefan Cain thì tư duy các bạn nhỏ và người trưởng thành thì bạn đang đang tư duy bay bổng không hệ có sự chênh lệch giữa 2 nhóm tuổi. Nhưng trẻ em thường tỏ ra vượt trội hơn là do:

Thứ nhất: không sợ sai lầm trong xã hội ngày nay.

Còn người lớn thì biết nghe lời và tuân thủ mọi quy tắc, ở đây không có nghĩa là những hành động trái quy tắc đe dọa đến sự an toàn hay quyền lợi của người khác, mà chỉ là những hành động mà xã hội cho là không đúng chuẩn mực. Nhưng các bạn chắc chắn sẽ cảm thấy sao cái sự biến đổi này đã là cho cuộc sống thực sự rất nhàm chán và tẻ nhạt. Vì mỗi lần chúng ta muốn thực hiện một điều gì đó mới mẻ là cả nghìn con mắt sẽ đổ xô vào phán xét khiến cho các bạn nhục chí và xấu hổ.

XEM THÊM: Phương pháp Đổi Mới Tư Duy Sáng Tạo

3 Phương Pháp Để Tư Duy Sáng Tạo Hơn

Thứ hai: đó là không suy nghĩ quá nhiều về những điều tiêu cực có thể xảy ra.

Phương pháp để tư duy trở nên sáng tạo hơn là các bạn nhỏ luôn biết cách giữ cho cuộc sống của mình giản đớn nhất có thể. Những bạn đang ở độ tuổi đi học sẽ thường không suy nghĩ nhiều về vấn đề tiền bạc, ha có trách nhiệm với bất kì một ai. Chính điều này giúp cho khả năng sáng tạo không bị che phủ bởi những luồn suy nghĩ không đáng có.

Hãy Xem Thêm  5 Điều cơ bản để rèn luyện kỹ năng sáng tạo cho bản thân

Ví dụ: Như khi đứng trước một người da màu, các em nhỏ thấy đó là một con người có làn da khác lạ mà không hề có định kiến hay quan điểm gì về cách ăn mặc hay là cách ứng xử của họ. chính những yếu tố này đã giúp trí tưởng tượng của các em nhỏ phát triển hơn rất nhiều so với nhóm còn lại.

Theo Pablo Picasso “Mỗi đứa trẻ đều là một nghệ sĩ, nhưng vấn đề ở đây là làm sao giữ được chất nghệ khi các em bước vào độ tuổi trưởng thành”

Và cũng chính vì những lí do trên, để giúp các bạn phát triển khả năng sáng tạo của bản thần. Chúng tôi có những gợi ý bổ ích như sau:

xem thêm:  6 Ứng Dụng Giúp Bạn Học Tốt Kỹ Năng Sáng Tạo

3 Phương Pháp Để Tư Duy Sáng Tạo Hơn

Thứ nhất: nếu gia đình các bạn có trẻ nhỏ thì hãy tập trung khoản thời gian trước khi đi ngủ để tự tưởng tưởng một câu chuyện không có thật, và kể lại cho các bạn nhỏ nghe để rèn luyện khả năng sáng tạo của bản thân. Vì những câu hỏi của các bạn nhỏ như: Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?, hay là nhân vật A B C D này là ai? Sẽ kích thích khả năng bịa chuyện của chúng ta và giúp cho sự phát triển của não bộ.

Thứ hai: hãy tham gia vào các câu lạc bộ hoạt động nghệ thuật, như các lớp học đàn, hát, nhảy để có thể tự do sáng tạo bay bổng với những điệu nhạc mà không sợ bất kì một ai phán xét. Hoặc đối với những ai không có điều kiện tiếp cận với các loại nhạc cụ, các bạn có thể đơn giản là vừa vẽ vừa nghe nhạc để có thể đồng việc âm thanh trong từng nét vẽ. Sẽ khiến trí tưởng tượng của chúng ta phát triển nhanh và mạnh hơn.

Hãy Xem Thêm  3 Tuyệt Chiêu Kích Thích Tư Duy Sáng Tạo Trong Cuộc Họp Phần 2

Thứ ba: Học hoặc Đọc điều gì đó mới mẻ. Việc tiếp cận một thông tin, một môn học hoặc một nền văn hóa mới sẽ giúp chúng ta không những có thêm kiến thức mới mà còn có thể giúp cho não bọ quan sát theo nhiều chiều, nhiều khía cạnh khách nhau.

Với những thiết bị công nghệ hiện đại ngày nay thì việc nghe một vài Audio Book hay xem một Video trên Youtube là một cách vô cùng thuận tiện để tư duy trở nên sáng tạo hơn .

xem thêm:  Phát triển bản thân với những phương pháp rèn luyện tư duy sáng tạo

Cuối cùng: Hãy gần gũi với thiên nhiên.

3 Phương Pháp Để Tư Duy Sáng Tạo Hơn

Cuối cùng Phương Pháp Để Tư Duy Sáng Tạo Hơn Trong một số nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy: với 20 phút chạy bộ trong công viên mỗi ngày sẽ giúp nâng cao khả năng sáng tạo và xử lý công việc rất hiệu quả. Vì khi bạn gần gũi với thiên nhiên, cây cối thì não bộ của chúng ta có xu hướng chuyển sang chế đội nghỉ ngơi hay thư giãn. Từ đó giúp loại bỏ những luồn suy nghĩ gây nhiễu, và giúp khả năng sáng tạo kích hoạt dễ dàng hơn.

Chính vì thế hãy biến chạy bộ buổi sáng trở thành một phần trong lịch trình của bạn, hoặc là dành thời gian cho công việc làm vườn, chăm sóc cây cảnh chính là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn thư giãn và phát triển trí tưởng tượng của bản thân.

Hãy Xem Thêm  Chỉ Cần 2 Tiếng Để Làm Hết Công Việc Trong Ngày Bằng Tư Duy Sáng Tạo

Để tư duy của chúng ta trở nên sáng tạo hơn, phải phát triển trí tò mò cũng như khả năng khám phá giống như một đứa trẻ. Chính vì thế mà khi đứng trước bất kì một sự vật hay hiện tượng nào trong cuộc sống, các bạn hãy nhìn nhận chúng dựa trên sự vô tư của một đứa trẻ để trí tưởng tượng không bị bao bọc bởi những luồn suy nghĩ không đáng có.

Quay lại trang chủ: Hacktuduy.com

Khám phá thêm về Tư duy sáng tạo

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *