Làm thế nào để phát triển tư duy của bạn để suy nghĩ thông minh hơn

Làm thế nào để phát triển tư duy của bạn để suy nghĩ thông minh hơn Hack Tư Duy

Khởi động lại bộ não của bạn với những cách suy nghĩ mới

“Sáng tạo chỉ là kết nối mọi thứ với nhau. Khi bạn hỏi những người sáng tạo làm thế nào để làm nên một sản phẩm, họ sẽ cảm thấy ngượng ngùng một chút vì thực ra họ không làm gì cả. Những gì họ làm dần sáng tỏ theo thời gian và đến như một điều tự nhiên”.. – Steven Jobs.-

Tư duy của bạn là một thực thể toàn bộ cần phải được thực hiện đầy đủ.

Làm thế nào để phát triển tư duy của bạn để suy nghĩ thông minh hơn. Thì bài đăng này sẽ giúp bạn hack bộ não của bạn để tăng cường trí thông minh của bạn. Nếu bạn đang áp dụng luôn luôn cùng một loại suy nghĩ, bạn đang giữ bộ não của bạn trong vùng thoải mái. Nó làm chậm tư duy của bạn.

Bí mật để hacking tư duy của bạn một cách toàn bộ, không chỉ là các khối suy nghĩ mặc định.

Học cách tư duy  như Tin tặc, Hải quân SEAL và Nhân chủng học làm. Đó là một bài tiếp theo cho bài viết này , nơi tôi đã giải thích cách các thám tử, nhà báo và triết gia sử dụng sức mạnh bộ não của họ.

Metaskills – 5 tài năng cho thời đại robot

Có rất nhiều mô hình giúp bạn phát huy tối đa tiềm năng của bộ não.

“Tương lai của công việc có vẻ tốt – sáng tạo hơn và thú vị hơn – nếu bạn có những METASKILLS này.” – Marty Neumeier

Làm thế nào để phát triển tư duy

Năm ‘metaskills’ cho phép bạn tự hiểu ‘kỹ năng’ và học các kỹ năng mới:

·      Cảm giác (felling) : Đồng cảm, trực giác và trí thông minh cảm xúc. Hoàn hảo cho vai trò lãnh đạo, nghệ thuật và dịch vụ chuyên nghiệp.

·      Thấy (seeing ): Xem cách các bộ phận phù hợp với toàn bộ hình ảnh (hay còn gọi là tư duy hệ thống). Tư duy tổng thể là lý tưởng cho các nhà phân tích, kỹ sư và nhà nghiên cứu.

·      Nghĩ thấy (Dreaming): Ứng dụng trí tưởng tượng, để nghĩ về một cái gì đó mới. Đổi mới và sáng tạo làm cho các nhà khoa học, người phá vỡ và nghệ sĩ vĩ đại.

·      Chế tạo (making): Thiết kế, thử nghiệm và chứng minh giá trị thiết kế của bạn. Nghề thủ công là kỹ năng cơ bản cho các nhà thiết kế, đầu bếp, nhà văn và nhà soạn nhạc.

·      Học tập (learning) : Biết cách học là kỹ năng chéo. Nó giúp củng cố các kỹ năng cơ bản của bạn, giữ cho bản thân cập nhật và thích nghi với thực tế thay đổi.

 Bạn có thể làm bài kiểm tra để xem bạn có kỹ năng như thế nào. Nhưng, trước tiên, hãy học cách tư duy siêu nhạy bén  như tin tặc, nhân chủng học và hải quân SEAL làm.

Xem thêm: Ý TƯỞNG THÚC ĐẨY SỰ SÁNG TẠO

Tin tặc sử dụng bản dùng thử và lỗi để tìm các điểm yếu

Làm thế nào để phát triển tư duy của bạn để suy nghĩ thông minh hơn 2 Hack Tư Duy

“Tin tặc có khuynh hướng phân tích, khám phá và tò mò về điểm ám ảnh.” – Kalle Lyytinen

Thử và sai là một phương pháp cơ bản để giải quyết vấn đề. Nó được đặc trưng bởi những nỗ lực lặp đi lặp lại, đa dạng được tiếp tục cho đến khi thành công, hoặc cho đến khi tác nhân dừng lại.

Hãy Xem Thêm  Người thành công luôn làm việc với thái độ quyết tâm và những vạch xuất phát vô hình!

Tin tặc sử dụng các mô hình tinh thần của họ – các biểu diễn bên trong của thế giới bên ngoài – để thực hiện việc học tập đúng lúc và tạo ra các dự đoán có thể kiểm chứng. Chúng thích nghi với môi trường đầy mơ hồ

Dấu chân” là động thái đầu tiên mà tin tặc thực hiện – một hoạt động trước tấn công để thực hiện trinh sát vào mục tiêu dự định . Mục đích là để tìm hiểu càng nhiều càng tốt về hệ thống mà họ muốn hack.

Bước thứ hai là “Quét” – thăm dò thông tin về mục tiêu. Tin tặc đang tìm kiếm những điểm yếu hoặc “kẽ hở ” mà họ có thể sử dụng để xâm nhập vào một hệ thống hoặc mạng. Việc quét giúp xác định các phần dễ bị tổn thương nhất và nơi tập trung tấn công của chúng.

Sau đó, tin tặc sẽ tiếp tục học hỏi từ hệ thống cho đến khi họ thực hiện “hack” thực tế. Khi họ thành công, công việc chưa hoàn thành. Tin tặc phải dọn dẹp đường ray của mình để không ai có thể nhận thấy họ đang ở đó. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, họ trồng một cánh cửa sau để tạo điều kiện tiếp cận trong tương lai.

Tư duy giống như một hacker yêu cầu sử dụng phương pháp thử và lỗi để giải quyết vấn đề. Bạn có thể áp dụng nó cả trong chế độ tấn công hoặc phòng thủ.

Chế độ tấn công: lỗ hổng của đối thủ cạnh tranh của bạn là gì? Làm một số trinh sát, “thâm nhập” tâm trí của các nhà lãnh đạo của họ, tìm điểm mù của họ (“lỗ hỏng “), kiểm tra các cuộc tấn công nhỏ và xem cách họ phản ứng trước khi bạn quy mô di chuyển của bạn.

Chế độ phòng thủ: Nếu một công ty khác làm gián đoạn bạn, nó sẽ tấn công ở đâu? Liệt kê các điểm dễ bị tổn thương của bạn, khám phá những điểm mới, dự đoán cách thức và nơi bạn có thể bị tấn công. Chuẩn bị kinh doanh của bạn trước khi một đối thủ cạnh tranh cố gắng “thâm nhập vào hệ thống của bạn“.

Tìm hiểu để xem mọi vấn đề như một cơ hội. Hãy tò mò, tìm ra cách “hệ thống” hoạt động trước khi bạn có thể “hack nó”.

Tin tặc chính hiểu rằng không có phần mềm nào miễn nhiễm với các cuộc tấn công. Hãy nhớ rằng, tất cả chúng ta đều có điểm yếu.

Làm thế nào để phát triển tư duy của bạn.

Hãy tư duy như một hacker:
·      Hãy sáng tạo, kiên trì và tháo vát.

·      Áp dụng phương pháp thử và lỗi để giải quyết vấn đề.

Hãy Xem Thêm  Tổng hợp câu đố vui hack não nhất

·      Thực hiện trinh sát và quét mục tiêu của bạn trước khi bạn tấn công.

·      Phân tích các vấn đề cả từ quan điểm phòng thủ và tấn công.

·      Hãy nhớ rằng tất cả chúng ta đều có những điểm dễ bị tổn thương.

SEALs phát triển thể lực tinh thần của họ để tăng cường khả năng phục hồi của họ.

Làm thế nào để phát triển tư duy của bạn để suy nghĩ thông minh hơn 4 Hack Tư Duy

Thói quen của SEAL cách khắc nghiệt, kỉ luật

Làm thế nào để phát triển tư duy của bạn để suy nghĩ thông minh hơn . Thì kỷ luật và thói quen tốt là rất quan trọng để chế ngự tâm trí của bạn . SEAL bắt đầu bằng cách làm gọn giường của họ mỗi sáng. Ngữ cảnh của bạn xác định hiệu suất của bạn. Một môi trường gọn gàng giữ cho đầu của bạn tập trung.

SEALs không có chỗ cho hoảng loạn. Họ thuyết phục một cách tích cực sao có hiệu quả . “Những điều xấu là tạm thời.” “Đó không phải lỗi của họ.” “Những điều xấu có một nguyên nhân cụ thể.” Tâm trí của họ kiểm soát câu chuyện và không phải là cách khác xung quanh.

Một mục tiêu không có kế hoạch là một tưởng tượng. Các nhiệm vụ nhỏ sẽ tăng lên. SEAL tập trung vào việc tiến bộ và chuyển từ giai đoạn này sang giai đoạn tiếp theo. Đó là cách họ xây dựng khả năng phục hồi. Họ cũng biến những trở ngại thành một thách thức – vượt qua những trở ngại là một trò chơi, không phải là một sự tra tấn.

SEALs hình dung cách họ sẽ làm điều đó. Họ hình dung mình thành công – họ tưởng tượng ra mục tiêu, và thấy mình hoàn thành từng bước của con đường trước khi họ nhảy vào hành động.

Làm thế nào để phát triển tư duy của bạn

Hãy tư duy như một SEAL Hải quân:
·      Nói chuyện tích cực với chính bạn.

·      Dọn dẹp môi trường của bạn để làm sạch tâm trí của bạn.

·      Đặt mục tiêu tiến bộ.

·      Gamify thách thức.

·      Trực quan hóa cách bạn sẽ làm điều đó.

Nhân chủng học và sức mạnh của quan sát không thiên vị

Làm thế nào để phát triển tư duy của bạn để suy nghĩ thông minh hơn 6 Hack Tư Duy

Nhà nhân chủng học người Pháp Claude Lévi-Strauss

Các nhà nhân chủng học nghiên cứu văn hóa như là, không phải như họ mong đợi nó được.

Chúng tôi có lối sống  cho các cấp. Chúng tôi tin rằng cách chúng ta sống là cách mọi người khác cũng vậy. Sự thiên vị văn hóa – làm cho các hiện tượng khác dựa trên sở thích văn hóa cá nhân của chúng ta – điều khiển sự hiểu lầm và thành kiến. Nó hạn chế khả năng học hỏi của bạn từ những người sống khác nhau.

Sự thiên vị văn hóa ngăn cản chúng ta nhìn thấy nhân loại của người khác.

Chủ nghĩa dân tộc học là ý tưởng rằng văn hóa và kinh nghiệm của một người là tiêu chuẩn. Nhìn thấy một nhóm như là trung tâm của sự vật là tương quan thực nghiệm với niềm tin vào ưu thế. Ví dụ, các cấu trúc tôn giáo làm trung tâm tuyên bố một hiệp hội thiêng liêng như      “ Người được chọn của Thiên Chúa ” hay “Đất hứa của Đức Chúa Trời”.

Hãy Xem Thêm  6 phương pháp Luyện Viết Content cho người mới bắt đầu

Một nhà nhân chủng học văn hóa đi và sống với mọi người trong một nền văn hóa khác nhau, học hỏi tất cả về văn hóa đó từ bên trong. Nghiên cứu dân tộc học là một phương pháp định tính tập trung vào việc quan sát và tương tác mọi người trong môi trường thực tế của họ. Các nhà nhân loại học không chỉ cần quan tâm đến các kỹ năng quan sát mà còn có khả năng tự tách mình ra khỏi tình cảm.

Thay vì suy nghĩ về một giải pháp, hãy tập trung vào việc hiểu người khác.

Các nhà nhân học cố gắng xây dựng mối quan hệ và tin tưởng với các cá nhân trong cộng đồng để thực hiện nghiên cứu một cách chân thực hơn. Họ quan sát cách mọi người cư xử và tương tác mà không làm mất đi sự tốt đẹp .

Tư duy giống như một nhà nhân loại học sẽ giúp bạn thách thức những giả định được cho phép của bạn – nó sẽ giúp bạn hiểu người khác thông qua ống kính của họ, chứ không phải của bạn.

Làm thế nào để phát triển tư duy của bạn để suy nghĩ thông minh hơn,hãy :

 Suy nghĩ như một nhà nhân chủng học:

  • Quan sát mà không áp dụng sai lệch của bạn.
  • Tham gia vào văn hóa; theo sự dẫn dắt của người khác – đi theo dòng chảy.
  • Nắm bắt những gì bạn nhìn thấy trước khi nhảy đến kết luận.
  • Tập trung vào việc tìm kiếm sự độc đáo, không chỉ là sự tương đồng.
  • Chấp nhận lối sống của người khác là hợp lệ.

Hacking tư duy của bạn không phải là về các phím tắt, nhưng đào tạo toàn bộ kỹ năng của bạn.

Luyện tập để tư duy giống như các bậc thầy khác làm, sẽ tập thể dục một khu vực bộ não của bạn mà không hoạt động. Đào tạo các khu vực đó sẽ tăng hiệu suất của bạn trên tất cả các kỹ năng.

Quay lại trang chủ : Trang Chủ 

Khám phá thêm về : Tư Duy Sáng Tạo 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *