Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/hapiunic/hacktuduy/wp-content/themes/hueman-pro/addons/pro/infinite/infinite-scroll/class_infinite.php on line 243
12 cách rèn luyện tư duy nhanh bạn nên biết | Hack Tư Duy

12 cách rèn luyện tư duy nhanh bạn nên biết

Tư duy nhanh hiện nay đang là một trong những phương pháp để mang lại hiệu quả cao trong học tập cũng như đi làm. Việc bạn sở hữu tư duy nhanh sẽ làm mọi việc dễ thành công hơn, thời gian làm việc sẽ được rút ngắn. Và sau đây là 12 cách rèn luyện tư duy nhanh mà bạn nên biết.

1.     Đọc sách

Sách là nguồn kiến thức vô tận, việc bạn đọc nhiều sách sẽ khiến cho não bạn học được cách xử lí vấn đề nhanh hơn, đưa ra nhiều giải pháp, cách làm cho sự việc bạn đang mắc phải.

12 cách rèn luyện tư duy nhanh nhậy

Đọc sách làm tăng khả năng tư duy

2.    Tăng trải nghiệm thực tế

Trải nghiệm thực tế cũng là một cách hay để bạn có thể rèn luyện tư duy nhanh. Những trải nghiệm đó mang lại kinh nghiệm cho bạn, để khi bạn gặp một vấn đề tương tự thì bạn có thể đưa ra giải pháp khác nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Những Phương Pháp Để Phát Triển Tư Duy Sáng Tạo

3.    Chơi game, quiz, giải đố

Một cách rèn luyện tư duy nhanh hay khác đó là chơi game, đúng vậy đó, việc bạn chơi game sẽ khiến não bạn hoạt động liên tục để chinh phục, để chứng minh mình là người giỏi, điều đó rèn luyện khả năng phán đoán tình huống, độ nhanh nhạy của bộ não.

12 cách rèn luyện tư duy nhanh nhậy

Chơi game mức độ vừa phải sẽ làm tăng khả năng phán đoán và tư duy

4.    Trò chuyện với người khác

Khi bạn trò chuyện với người khác, bạn sẽ hiểu được tính cách của người đó, học hỏi nhiều kiến thức của người đó, việc bạn lắng nghe cũng giúp tư duy phản hồi, những suy nghĩ, những điều mình sẽ đáp lại.

Hãy Xem Thêm  Làm Thế Nào Để Phát Triển Tư Duy Sáng Tạo

5.    Tập thể dục

Tập thể dục là một phương pháp giúp cải thiện sức khỏe, tăng sự lưu thông máu cho trí não. Khi bạn căng thẳng suy nghĩ thì việc có sức khỏe dẻo dai sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm: Làm Cách Nào Để Ra Quyết Định Có Tư Duy Sáng Tạo

6.    Ăn uống khoa học

Sử dụng thực phẩm, ăn uống khoa học, hợp lí giúp trí não hấp thụ nhiều dưỡng chất, có nhiều năng lượng cho não hoạt động hơn. Suy nghĩ cũng là một hoạt động và nó cũng cần rất nhiều chất dinh dưỡng để duy trì việc đó. Nếu bạn để bụng đói thì đương nhiên não bạn sẽ hoạt động không hiệu quả cao được.

7.    Sử dụng ngôn ngữ tích cực

Một số từ ngữ khi ta nói ra thì dường như nó đã chặn đứng việc suy nghĩ để ta giải quyết những khó khăn, những vấn đề rồi. Cho nên việc bạn sử dụng ngôn ngữ tích cực sẽ tác động một phần nào đó đến nhận thức rằng mình sẽ cố gắng, tin tưởng bản thân có thể làm, hoặc ít nhất là suy nghĩ để tìm ra hướng giải quyết. Ví dụ thay vì nói không thể, thì hãy làm quen với từ chưa. Thay đổi lời nói ta có thể thay đổi tư duy và hành động.

8.    Trồng nhiều cây xanh

Có thể bạn chưa biết, việc bạn trồng nhiều cây xanh hay bạn làm việc trong môi trường có nhiều cây xanh giúp trí não bạn được thoải mái hơn, tăng khả năng làm việc hơn. Vì vậy, cây xanh vừa giúp trang trí vừa có thể giúp bạn có một tư duy thoải mái.

Hãy Xem Thêm  3 Phương Pháp Để Tư Duy Sáng Tạo Hơn

12 cách rèn luyện tư duy nhanh nhậy

9.    Học ngoại ngữ

Học thêm một ngôn ngữ cũng là cách để bạn có một tư duy nhanh. Việc bạn học một ngôn ngữ cũng giống như bạn đã tiếp thu một nền văn hóa, tăng kiến thức, tăng khả năng giao tiếp.

10. Tranh luận

Tranh luận ở một số quốc gia tiên tiến trong giao dục như Phần Lan, Hà Lan là một phần quan trọng trong học tập. Nghiên cứu chỉ ra rằng việc tranh luận sẽ giúp bạn tập trung tư duy, đưa ra nhiều luận điểm, luận cứ để bảo vệ quan điểm của mình. Tranh luận thật sự là một cách rất tuyệt để phát triển tư duy đấy.

11. Học chơi 1 loại nhạc cụ

Biết chơi một loại nhạc cụ sẽ giúp trí não bạn biết cách tập trung, và khi đó khả năng tư duy của bạn cũng tăng cao, nhớ các nốt, cách tạo âm điệu,… Vừa có thêm một tài lẻ, vừa có thể rèn luyện trí não thì còn gì bằng.

12. Rèn luyện kỹ năng viết

Khi bạn viết một văn bản hay sáng tác thơ ca, điều đó làm cho não bạn hoạt động hết công suất. Khi đó tư duy bạn sẽ tạo ra những chữ cái trong đầu và bạn sẽ liên tục viết ra, và sau khi nhìn lại ắt hẳn bạn sẽ ngạc nhiên vì sao mình có thể viết nhiều đến như vậy.

Thông qua những cách rèn luyện tư duy nhanh trên thì Hacktuduy có thể một phần nào đó có thể giúp các bạn rèn luyện được một trong những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Hãy Xem Thêm  4 cách huấn luyện não bộ để nuôi dưỡng thiên tài sáng tạo trong bạn

Trở về trang chủ: Hacktuduy.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *