6 điều khác biệt của những người sáng tạo cao

Sáng tạo hoạt động theo những cách bí ẩn và thường mang tính nghịch lý. Tư duy sáng tạo là một đặc điểm xác định, ổn định trong một số tính cách, nhưng nó cũng có thể thay đổi dựa trên tình huống và ngữ cảnh . Cảm hứng và ý tưởng thường xuất hiện dường như không có nơi nào và sau đó không xuất hiện khi chúng ta cần chúng nhất, và tư duy sáng tạo đòi hỏi nhận thức phức tạp nhưng hoàn toàn khác biệt với quá trình suy nghĩ. Thật là khó cho những người có khả năng sáng tạo biết bản thân vì bản thân sáng tạo phức tạp hơn bản thân không sáng tạo.

1.   Họ mơ mộng

Các loại sáng tạo biết, mặc dù những gì giáo viên lớp ba của họ có thể đã nói, rằng mơ mộng là bất cứ điều gì nhưng lãng phí thời gian.

Khả năng sáng tạo

Mặc dù mơ mộng có vẻ ít tâm trí hơn , nhưng nghiên cứu năm 2012 cho rằng mơ mộng có thể dẫn đến kết nối và hiểu biết đột ngột vì nó liên quan đến khả năng nhớ lại thông tin khi đối mặt với sự xao lãng. Các nhà thần kinh học cũng tìm thấy rằng mơ mộng liên quan đến các quá trình não tương tự liên quan đến trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.

2.   Họ sử dụng triệt để hết những giờ làm việc của họ

Nhiều nghệ sĩ tuyệt vời đã nói rằng họ làm công việc tốt nhất của họ hoặc rất sớm vào buổi sáng hoặc muộn vào ban đêm. Vladimir Nabokov bắt đầu viết ngay lập tức sau khi thức dậy lúc 6 hoặc 7 giờ sáng, và Frank Lloyd Wright đã thực hành thức dậy lúc 3 hoặc 4 giờ sáng và làm việc trong vài giờ trước khi quay trở lại giường.

Hãy Xem Thêm  Bí Mật Bất Ngờ Của Tư Duy Sáng Tạo

Không có vấn đề khi nó được, cá nhân với sản lượng khả năng sáng tạo cao thường sẽ tìm ra những gì thời gian nó là tâm trí của họ bắt đầu bắn lên, và cấu trúc ngày của họ cho phù hợp.
Xem thêm: Bí Mật Bất Ngờ Của Tư Duy Sáng Tạo

3.   Họ biến những trở ngại của cuộc sống xung quanh

Nhiều câu chuyện và bài hát mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại đã được lấy cảm hứng từ đau đớn và đau lòng ruột – và lớp lót bạc của những thách thức này là chúng có thể là chất xúc tác để tạo ra nghệ thuật tuyệt vời.

Khả năng sáng tạo

Rất nhiều người có thể sử dụng nó làm nhiên liệu mà họ cần để đưa ra một quan điểm khác về thực tế. Điều gì đã xảy ra là quan điểm của họ về thế giới như một nơi an toàn, hay như một loại địa điểm nào đó, đã tan vỡ vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống của họ, khiến họ đi ra ngoại vi và thấy mọi thứ trong một ánh sáng mới, tươi mới, và điều đó rất có lợi cho khả năng sáng tạo.

4.   Họ tìm kiếm những trải nghiệm mới

Khả năng sáng tạo

Những người có khả năng sáng tạo thích phơi bày bản thân họ với những trải nghiệm mới, cảm giác và trạng thái của tâm trí – và sự cởi mở này là một yếu tố dự báo quan trọng về đầu ra sáng tạo.

Hãy Xem Thêm  Những Trò Chơi Thúc Đẩy Tư Duy Sáng Tạo Phát Triển

Sự cởi mở với trải nghiệm luôn là yếu tố tiên đoán mạnh nhất về thành tích sáng tạo.

Điều này bao gồm rất nhiều khía cạnh khác nhau, nhưng tất cả chúng đều liên quan đến nhau: trí tò mò trí tuệ, tìm kiếm hồi hộp, cởi mở với cảm xúc của bạn, cởi mở với tưởng tượng. Điều mang đến cho họ tất cả cùng nhau là một động lực để thăm dò nhận thức và hành vi của thế giới, thế giới bên trong của bạn và thế giới bên ngoài của bạn.

Xem Thêm: Tư Duy Logic Là Gì ?

5.   Họ thất bại

Khả năng phục hồi thực tế là điều kiện tiên quyết cho sự thành công sáng tạo. Làm công việc sáng tạo thường được mô tả như là một quá trình không liên tục cho đến khi bạn tìm thấy thứ gì đó dính, và quảng cáo – ít nhất là những thành công – không học cách thất bại.

Khả năng sáng tạo

“Sáng tạo thất bại và những người thực sự tốt không thường xuyên”, người đóng góp Forbes Steven Kotler đã viết trong một mảnh về thiên tài sáng tạo của Einstein.

6.   Họ theo đuổi đam mê thực sự của họ

Những người có khả năng sáng tạo nổi tiếng lựa chọn và trở nên say mê tham gia vào các vấn đề đầy thử thách, nguy hiểm mang lại cảm giác mạnh mẽ từ khả năng sử dụng tài năng của họ.

Khả năng sáng tạo

Các nhà tâm lý đã chỉ ra rằng những người sáng tạo được tiếp thêm sinh lực bởi các hoạt động đầy thử thách, một dấu hiệu của động lực nội tại, và nghiên cứu cho thấy rằng chỉ cần suy nghĩ về những lý do nội tại để thực hiện một hoạt động có thể đủ để thúc đẩy sự sáng tạo.

Hãy Xem Thêm  Phát triển bản thân với những phương pháp rèn luyện tư duy sáng tạo

Khả năng sáng tạo chỉ là kết nối mọi thứ. Khi bạn hỏi những người sáng tạo cách họ làm điều gì đó, họ cảm thấy có chút tội lỗi bởi vì họ không thực sự làm điều đó, họ chỉ thấy một cái gì đó. Nó dường như rõ ràng với họ sau một thời gian. Đó là bởi vì họ có thể kết nối những trải nghiệm họ đã có và tổng hợp những thứ mới.

Quay lại trang chủ : Trang Chủ 

Khám phá thêm về : Tư Duy Logic 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *