4 cách huấn luyện não bộ để nuôi dưỡng thiên tài sáng tạo trong bạn

Trong chúng ta nhiều người coi sự sáng tạo như là một món quà kỳ diệu. Sự sáng tạo có thể được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau, nó có thể được học và rèn luyện như bất kỳ kỹ năng nào khác. Trong thế giới hiện đại này không có chỗ cho sự buồn chán. Bạn biết huấn luyện tư duy sáng tạo trong mọi hoàn cảnh và sáng tạo mở ra cánh cửa để thành công. Sau đây là các cách khéo léo bạn có thể bắt đầu rèn luyện tâm trí của mình để sáng tạo và sáng tạo hơn.

1.   Sử dụng cả hai bên não của bạn

Nhiều người nghĩ rằng những người thuận não phải sẽ sáng tạo hơn còn những người thuận não trái sẽ phân tích hơn. Sự sáng tạo thật sự đến từ việc sử dụng cả hai bên não bộ của bạn.

huấn luyện tư duy sáng tạo

Những sự sáng tạo đòi hỏi một cách tiếp cận toàn diện nhất bởi nó đòi hỏi bạn phải am hiểu về lĩnh vực đó, hoặc suy nghĩ về mọi thứ theo những cách mới. Khi chúng ta “ suy nghĩ bên ngoài vấn đề”, chúng ta sẽ đưa ra các cách tiếp cận mới để giải quyết các vấn đề và đáp ứng các thách thức.

Làm việc để xây dựng toàn bộ não của bạn bằng cách sử dụng cả hai bên não phải và trái là cách tốt huấn luyện tư duy sáng tạo. Bạn hãy thử các hoạt động hằng ngày như viết tên hay đánh răng bằng tay không thuận thử xem sao.

Hãy Xem Thêm  3 Phương Pháp Để Tư Duy Sáng Tạo Hơn

Xem thêm: Những trò chơi thúc đẩy tư duy sáng tạo phát triển

2.   Nuôi dưỡng khát khao kiến thức

Một ý chí mạnh mẽ suốt đời cho kiến thức sẽ thúc đẩy sự sáng tạo trong bạn. Tâm trí thông minh và chu đáo đòi hỏi một luồng thông tin liên tục. Bằng cách liên tục học hỏi và phát triển, bạn nuôi dưỡng tâm trí của bạn với những ý tưởng và mở rộng suy nghĩ của bạn. Tìm kiếm rộng rãi và cởi mở với các khái niệm và cách tiếp cận mới.

huấn luyện tư duy sáng tạo

Điều này bao gồm việc sẵn sàng thử những ý tưởng khác nhau. Giao tiếp không phải là đường một chiều. Nó có nghĩa là sẵn sàng đặt câu hỏi tất cả mọi thứ, để giữ cho mình động cơ và tò mò về thế giới xung quanh bạn.

Có nhiều kiến ​​thức trong các lĩnh vực khác nhau sẽ cung cấp cho bạn nền tảng để lấy ý tưởng mới. Nhưng quen thuộc sâu sắc với một khu vực sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc cần thiết để đổi mới trong lĩnh vực đó.

Xem thêm: Hiệu Quả Bất Ngờ Của Tư Duy Sáng Tạo

3.   Nghỉ ngơi để bật lên sáng tạo trong bạn

Khi làm việc trên một ý tưởng đòi hỏi sự sáng tạo, chúng ta thường đạt đến một kết thúc chết mà không nhận ra nó. Nghiên cứu cho thấy rằng điều quan trọng là phải nghỉ giải lao trong khoảng thời gian đều đặn để cho tâm trí của bạn có cơ hội làm mới.

Hãy Xem Thêm  Sáng tạo là kỹ năng của tương lai

Thêm vào đó và sự kiệt sức, khiến cho việc giữ thông tin về việc học hành hay có sự kiện xảy ra xung quanh khó hơn. Sáng tạo là bạn phải tạo một không gian thoải mái cùng với khoảng thời gian không gò bó để có thể thỏa sức sáng tạo.

huấn luyện tư duy sáng tạo

Nếu bạn gặp sự cố, hãy thử tiếp cận vấn đề từ một góc nhìn khác. Nó có thể giúp làm việc lạc hậu, bắt đầu với giải pháp, hoặc để biến một vấn đề trên đầu của nó và khái niệm hóa nó từ một góc độ khác.

4.   Hãy để trí tưởng tượng của bạn chạy hoang dã

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để trau dồi khả năng sáng tạo của mình là khai thác sự tưởng tượng tự nhiên và khéo léo mà bạn đã có khi còn nhỏ. Chúng tôi thích chơi và giả vờ như những đứa trẻ. Chúng tôi đã học cách tạo ra thế giới tưởng tượng, nơi mọi thứ đều có thể. Chúng tôi rất thích thử thách bản thân với các trò chơi và kiểm tra kỹ năng.

huấn luyện tư duy sáng tạo

Dành thời gian để cho tâm trí của bạn đi lang thang, khám phá, mơ mộng, và sau đó sử dụng những ý tưởng bề mặt như một phần của động não của bạn. Thử thách bản thân bằng các bài tập sáng tạo, chẳng hạn như vẽ nguệch ngoạc trong một quyển phác họa hoặc viết tiểu thuyết.

Nếu bạn trau dồi tư duy sáng tạo để nuôi dưỡng thiên tài sáng tạo trọng bạn, thì bạn cần cởi mở với mọi khả năng, cân bằng, đầy kiến ​​thức và làm mới thường xuyên, thiên tài và sáng tạo của bạn sẽ bắt đầu phát triển.

Hãy Xem Thêm  Cách Tiếp Cận Dễ Dàng Để Đột Phá Tư Duy

Quay lại trang chủ : Trang Chủ 

Khám phá thêm về : Tư Duy Logic 

Leave a Reply

Your email address will not be published.