5 Điều cơ bản để rèn luyện kỹ năng sáng tạo cho bản thân

5 Điều cơ bản để rèn luyện kỹ năng sáng tạo cho bản thân Hack Tư Duy

So với trước đây thì hiện nay kỹ năng sáng tạo rất quan trọng. Người lãnh đạo hoặc các nhà tư tưởng là những con người thuần phục những kĩ năng sáng tạo, họ sẽ định hướng để đội nhóm hay công ty đi đến thành công. Bạn sẽ phải trau dồi kỹ năng sáng tạo trong bạn thật mạnh mẽ để có thể giúp ích cho bản thân trong cuộc sống cũng như công việc. Sau đây là một số điều cần thiết giúp bạn rèn luyện kỹ năng sáng tạo cho bản thân mình.

5 Điều cơ bản để rèn luyện kỹ năng sáng tạo cho bản thân 1 Hack Tư Duy

1. Thời gian và không gian

Kỹ năng sáng tạo điều quan trọng nhất chính là bạn có thể có được sự kiên nhẫn hay không? Bạn cần phải thật kiên nhẫn để nững ý tưởng đến và sáng tạo phát triển chúng. Khi bạn bạn cho mình nhiều thời gian và một khoảng không thật tốt để suy nghĩ, thì khi đó bạn sẽ thấy các ý tưởng bắt đầu tuôn trào.

Tôi thích tập thể dục, nhất là đi bộ mỗi ngày vào ban đêm. Đây chính là cách tôi để cho tâm trí của ban thân được thả lỏng, không có phiền nhiễu xung quanh. Tập thể dục thường xuyên cũng là cách tốt để phát triển trí não, giúp cho não bộ của bạn được thư giãn. Đó là cách tôi cần cho những nỗ lực sáng tạo trong tương lai.

5 Điều cơ bản để rèn luyện kỹ năng sáng tạo cho bản thân 3 Hack Tư Duy

2. Xác định mục tiêu

Bạn nên xác định cho mình một tiêu nhất định, để bạn có thể tập trung toàn bộ năng lượng vào nó. Thay vì bạn lãng phí thời gian và năng lượng cho những nỗ lực khác nhau, có mục tiêu cụ thể có thể giúp bạn tập trung và đạt được nhiều hơn.
Ghi lại những ý tưởng bạn sáng tạo ra, và quay lại với chúng sau. Khi bạn cảm thấy rằng chúng đã sẵn sàng để thực hiện hãy chuyển chúng vào mục tiêu của bạn.

Hãy Xem Thêm  Chỉ Cần 2 Tiếng Để Làm Hết Công Việc Trong Ngày Bằng Tư Duy Sáng Tạo Phần 2

Chẳng hạn như bạn có một số ý tưởng sẵn sàng để tự mình chạy xe, kỹ năng sáng tạo đầu tiên xuất hiện trong vô thức là bạn sẽ cần suy nghĩ, nỗ lực thực hành để thành công việc lái xe. Những việc như tự lái xe hay hoàn thành một mục tiêu hay mục đích nhỏ là cách để bạn rèn luyện kỹ năng một cách hiệu quả.

3. Tò mò

Bạn khó có thể nhận ra được những gì bạn có thể học bằng cách khám phá một cái gì đó khác biệt. Thay vì dùng từ “không” thì bạn có thể dùng từ “chưa” vì như thế bạn tự tạo sự tò mò, có hứng thú với điều đang đề cập đó. Khám phá tất cả các cơ hội để tìm hiểu và đưa bạn đến đâu. Mỗi người đều có sự hứng thú riêng với mỗi sự vật hoặc một hay nhiều hiện tượng nào đó trong cuộc sống. Vậy thật đáng tiếc nếu bạn chấp nhận mình hết hứng thú với mọi thứ và sống nhàn rỗi ngày qua ngày.

5 Điều cơ bản để rèn luyện kỹ năng sáng tạo cho bản thân 5 Hack Tư Duy

Xem thêm: 12 CÁCH RÈN LUYỆN TƯ DUY NHANH BẠN NÊN BIẾT

4. Tâm trí cởi mở

Cho phép bản thân chấp nhận những ý tưởng mới là một phần cực kỳ quan trọng của sự sáng tạo. Nếu bạn có thể chấp nhận tri thức mới mà không phán xét và thấy nó vì nó là gì, thì luôn luôn có cái gì đó hữu ích được tìm thấy. Thực hành nhìn vào mọi thứ cho những gì họ đang có và bạn sẽ thấy mình thấy những cách mới để thể hiện chúng.

Hãy Xem Thêm  Chỉ Cần 2 Tiếng Để Làm Hết Công Việc Trong Ngày Bằng Tư Duy Sáng Tạo

Đừng quá coi trọng mọi thứ! Chấp nhận tinh thần không biết. Đừng vẽ các kết luận mà bạn đã được dạy để vẽ. Hãy quên đi những gì bạn nghĩ rằng bạn biết. Chơi. Thí nghiệm. Đôi khi các kỹ năng mới được thực hiện khi bạn đang chơi so với làm việc.

5 Điều cơ bản để rèn luyện kỹ năng sáng tạo cho bản thân 7 Hack Tư Duy

5. Học cách đặt câu hỏi

Đặt câu hỏi cũng là một cách tốt để phát triển sự sáng tạo, bạn không bao giờ nên ngừng đặt câu hỏi “ Điều gì sẽ xảy ra nếu…?”. Khi nói đến công việc sáng tạo, không có hại trong việc thử bất cứ điều gì. Hãy nắm lấy những gì bạn có và cố gắng làm việc với nó. Sự kết hợp của hai yếu tố dường như không liên quan thường là những gì dẫn đến sự sáng tạo vĩ đại nhất . Đặt câu hỏi mọi thứ và đạt được tiềm năng sáng tạo của bạn!

Tất cả những điều ở trên bạn đều có thể tự tạo ra cho mình. Sáng tạo không hề có điểm dừng và không có khuôn mẫu. Bạn hãy trau dồi và học cách rèn luyên kỹ năng sáng tạo cho bản thân thật tốt thì bạn sẽ nắm được cơ hội thành công nhiều hơn trong tầm tay.

Trở về trang chủ: Hacktuduy.com

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *