Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/hapiunic/hacktuduy/wp-content/themes/hueman-pro/addons/pro/infinite/infinite-scroll/class_infinite.php on line 243
Cách Tiếp Cận Dễ Dàng Để Đột Phá Tư Duy | Hack Tư Duy

Cách Tiếp Cận Dễ Dàng Để Đột Phá Tư Duy

Cũng giống như tập thể dục để điều hòa cơ bắp của bạn, tâm trí của bạn cũng hoạt động tốt nhất nếu nó được thử thách thường xuyên với các bài tập tư duy sáng tạo.

Luyện Tập Tư Duy

Từ kinh nghiệm cá nhân của tôi, những giờ đầu tiên của buổi sáng dường như là một thời gian vàng cho những ý tưởng và thông tin chi tiết. Nhiều lần, nguồn cảm hứng đã đến với tôi khi tôi đang tắm. Và nó đã được như vậy đối với nhiều nhà tư tưởng vĩ đại nhất trong lịch sử.

Trong những giờ sáng sớm, tâm trí của chúng ta phần lớn không bị xáo trộn, không có nhiều vấn đề và quan tâm — làm cho tâm trí ý thức của chúng ta đặc biệt tiếp nhận linh cảm, những hiểu biết và ý tưởng thấm nhuần từ tiềm thức.

Vậy làm thế nào bạn có thể phát triển một chương trình tập thể dục hàng ngày để tăng cường các khoa sáng tạo của bộ não của bạn? Đây là một phương pháp đơn giản luyện tập tư duy đột phá  mà chỉ đòi hỏi bốn điều đơn giản: một giờ một mình với một tách cà phê hoặc trà, một miếng giấy, bút chì hoặc bút và một tâm trí cởi mở.

Hãy thử kỹ thuật động não đơn giản này, và xem kết quả bạn nhận được.

1.   Chọn một vấn đề hoặc cơ hội

Luyện Tập Tư Duy

Bạn sẽ muốn cung cấp cho tiềm thức mạnh mẽ của bạn một cái gì đó để nhai ngay trước khi bạn đi ngủ. Ngay trước khi đi ngủ, hãy dành nửa giờ để suy nghĩ về một vấn đề, thử thách hay cơ hội hiện tại. Sau đó, khi bạn nằm xuống ngủ, chỉ cần quên nó đi.

Hãy Xem Thêm  Phát triển bản thân với những phương pháp rèn luyện tư duy sáng tạo

Tiềm thức của bạn hoạt động 24/7 — và là nguồn gốc của hầu hết các ý tưởng “ah-ha” thật sáng tạo của bạn. Một khi bạn đã đặt ra vấn đề và đi ngủ, tiềm thức của bạn sẽ đi làm phân loại thông qua tất cả các kiến ​​thức và thông tin chi tiết bạn đã thu thập được trong cuộc sống của bạn, tìm kiếm thông tin chi tiết và câu trả lời.

2.   Tạo ra một không gian sáng tạo

Luyện Tập Tư Duy

Sáng sớm hôm sau, hãy thức dậy sớm hơn một tiếng trước khi bạn bắt đầu với lịch trình của ngày. Ngồi xuống một chiếc ghế thoải mái với một tách cà phê hoặc trà, một miếng giấy và bút hoặc bút chì yêu thích của bạn.

Bạn tự tạo ra một không gian riêng theo cách riêng của chính bạn. Tận hưởng chúng và làm điều mình thích. Tạo ra một danh sách những điều quan trọng cần đặt mục tiêu cho ngày hôm đó để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Xem thêm : Ý Tưởng Thúc Đẩy Sáng Tạo

3.    Làm một “Brain Dump”

Chỉ cần thư giãn và để cho ý tưởng của bạn bắt đầu chảy. Viết ra mọi thứ xảy ra với bạn – bất kể những ý tưởng “không thể” hay bất thường như thế nào dường như. Công việc ngay lập tức của bạn là để cho bộ não của bạn làm một “ý tưởng đổ”, và để nắm bắt nó trên giấy để đánh giá sau này.

Hãy Xem Thêm  Những Thói Quen Thành Công Của Người Có Tư Duy Sáng Tạo

Lý do phương pháp này hoạt động rất tốt là tiềm thức của bạn thực sự là một kho lưu trữ tư tưởng và ý tưởng khổng lồ — tất cả đều trôi nổi ngay bên dưới nhận thức có ý thức của bạn. Tất cả các “linh cảm” hoặc “trực giác” của bạn sẽ phát trực tiếp từ nguồn tài nguyên rộng lớn của tiềm thức của bạn.
Xem thêmThói Quen Người Có Tư Duy Sáng Tạo

4.    Phân tích tài liệu của bạn

Điều cuối cùng cần làm là phân tích tài liệu của bạn một cách tinh nghịch. Tìm kiếm các kết hợp độc đáo hoặc thông tin chi tiết bất thường. Và hầu hết tất cả – tìm cách tất cả các mối quan hệ với nhau thành một câu trả lời duy nhất. Chín lần trong số mười, bạn sẽ có được một cái nhìn sáng tạo mới.

Với hàng trăm công việc quay cuồng bên chúng ta mỗi ngày, chúng ta sẽ bị thụ động việc xử lý tình huống hay không có nhiều ý tưởng sáng tạo. bạn hãy chọn cho mình một trong các cách trên để luyện tập tư duy đột phá mỗi ngày. Để cuộc sống này dễ dàng hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *