Cần gì hiểu thế giới rộng lớn nếu bạn chưa hiểu chính bản thân mình

20 câu hỏi giúp người trẻ hiểu chính bản thân mình

Hiểu rõ thế giới đang vận hành như nào chỉ cốt yếu cũng chỉ để chúng ta có thể soi rõ bản thân mình. Thế giới này không cần bạn phải hiểu sâu sắc, điều cốt lõi của quá trình nhận thức nằm ở việc hiểu bản thân mình nhiều hơn.

Hiểu chính mình, từ lâu đã được coi như một yếu tố quan trọng dẫn đến thành công trong cuộc sống. Từ ngàn năm này, người ta vẫn đi tìm lấy cách để hiểu chính bản thân mỗi người. Như nhà triết học người Hy Lạp Aristotle từng nói: “Hiểu chính mình là khởi đầu cho trí tuệ của con người”.

Để có thể thực sự hiểu được bản thân cần rất nhiều nỗ lực. Không có chuẩn mực nào để theo đuổi, cũng không có quy chuẩn để mỗi người đạt tới, đó có lẽ là điều khó nhất của việc hiểu chính mình. Trong số vô vàn cách được người ta đặt ra, bạn có thể tự đặt ra những câu hỏi để hiểu rõ bản thân hơn.

Cần gì hiểu thế giới rộng lớn nếu bạn chưa hiểu chính bản thân mình Hack Tư Duy

Cần gì hiểu thế giới rộng lớn nếu bạn chưa hiểu chính bản thân mình 1 Hack Tư Duy

Nếu bạn muốn tìm ra bản thân mình với những câu hỏi trên, hãy trả lời một cách thành thật với những câu trả lời đầu tiên xuất hiện trong đầu. Đừng cố gắng nghĩ quá nhiều về ý nghĩa đằng sau mỗi câu hỏi. Mỗi chúng ta sẽ có cái nhìn nhận khác nhau về từng câu hỏi và đó mới chính là vấn đề.

Hãy Xem Thêm  5 truyện ngắn hack não tăng khả năng tư duy

Xem thêm: Làm thế nào để tăng cường sức mạnh tư duy của bạn

Những câu trả lời đầu tiên không thực sự quá quan trọng. Điều quan trọng hơn cả là những câu hỏi nào thực sự khiến bạn trăn trở, đặc biệt là những câu hỏi khiến bạn gặp khó khăn hay không thoải mái trả lời, ví dụ như “tôi không tốt ở những mặt nào?”.

Trong hành trình đeo đuổi việc tự nhận thức được bản thân, có hai điều mọi người cần tập trung: Điều gì về bản thân bạn mang lại lợi ích và điều gì là có hại. Một khi đã xác định được những điều đó, hãy hành động. Bạn có thể phát huy những điều có ích và loại bỏ những thứ tiêu cực nhiều nhất có thể. Hãy làm thêm những điều khiến bạn hạnh phúc hay những việc bạn thực sự giỏi, tránh những điều khiến bản thân bạn không hạnh phúc. Đó chính là một phần quan trọng của việc hiểu bản thân mình.

Tuy nhiên, đừng quá rập khuôn với điều trên khi trên thực tế, có những thứ sẽ khiến bạn vừa hạnh phúc nhưng cũng vừa buồn rầu, như các mối quan hệ chẳng hạn. Điều đó không có nghĩa rằng bạn sẽ phải tránh tiếp xúc gần gũi với bất cứ ai hay luôn cố tránh né các mối quan hệ với nỗi buồn. Thay vào đó, hãy tìm ra những thứ thực sự khiến bạn buồn và loại bỏ chúng ra khỏi mối quan hệ: Sự ích kỷ, những lời nói dối, thiếu lòng vị tha…

Hãy Xem Thêm  3 quyển tiểu thuyết trinh thám hay nhất mọi thời đại

Cần gì hiểu thế giới rộng lớn nếu bạn chưa hiểu chính bản thân mình 3 Hack Tư Duy

Hiểu bản thân sẽ mở ra nhiều điều trong cuộc sống mỗi người. Thông qua những câu hỏi đơn giản nhưng gợi mở cùng với những cách thức giúp mỗi người có thể dễ dàng khám phá thế giới quan xung quanh, chúng ta sẽ có thể nhìn thấu chính mình hơn.

Nguồn: Kenh14

Trở về trang chủ: Hacktuduy.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *