Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/hapiunic/hacktuduy/wp-content/themes/hueman-pro/addons/pro/infinite/infinite-scroll/class_infinite.php on line 243
10 chủ đề thuyết trình hay và hấp dẫn | Hack Tư Duy

10 chủ đề thuyết trình hay và hấp dẫn

Nếu bạn đang chuẩn bị thuyết trình về một đề tài tự do mà bạn chưa thể chọn lựa được thì sau đây mình sẽ chia sẻ với bạn 10 chủ đề thuyết trình hay và hấp dẫn được nhiều người quan tâm.

Chủ đề 1: Vực dậy tinh thần

10 chủ đề thuyết trình hay và hấp dẫn Hack Tư Duy

Blocking the sunset on a perfect afternoon

Một bài thuyết trình đem lại cảm hứng, truyền động lực vực dậy tinh thần luôn là chủ đề hot trong cuộc sống. Mọi người trong thế giới này đều sẽ vấp phải những sai sót, những điều sai lầm làm họ gục ngã. Nắm bắt những yếu tố đó, nếu bạn chuẩn bị kĩ về bài thuyết trình thì bạn sẽ đem lại nguồn cảm hứng vô bờ bến, đem lại sự tích cực cho những người đó, có thể họ sẽ hành động hoặc không nhưng ít nhất trong suy nghĩ của họ đã thay đổi.

Chủ đề 2: Tình yêu

10 chủ đề thuyết trình hay và hấp dẫn 1 Hack Tư Duy

Một chủ đề thuyết trình hay và hấp dẫn không thể không có chủ đề về tình yêu. Một từ đem lại hạnh phúc cho rất nhiều người nhưng cũng có mặt xấu. Bạn nên chuẩn bị bài thuyết trình về tình yêu theo hướng hài hước, hay trầm tĩnh, hoặc có thể gộp lại cả hai yếu tố trên tạo nhiều cung bậc cảm xúc cho bài thuyết trình. Ý nghĩa bạn có thể mang lại ở bài thuyết trình ở đây có thể là về sự yêu thương, trân trọng, tin tưởng vào tình yêu hơn.

Chủ đề 3: Sức khỏe của bạn

10 chủ đề thuyết trình hay và hấp dẫn 3 Hack Tư Duy

Vấn đề là sức khỏe luôn là vấn đề quan trọng nhất trong cuộc sống. Nhưng thường mọi người vẫn xem thường nó ở độ tuổi thanh thiếu niên để rồi mắc phải nhiều loại bệnh khác nhau. Vì thế, bạn sẽ có một buổi thuyết trình để giúp mọi người nhận định lại sự quan trọng của sức khỏe. Rồi từ đó bạn sẽ có thể khiến họ phải hành động chỉ từ lời nói. Nếu vừa giúp được tinh thần vừa giúp được thể chất hẳn sẽ rất đấy.

Hãy Xem Thêm  Rèn luyện não bộ với 5 câu đố tư duy logic

Xem thêm: Top 10 Nguyên Tắc Vàng Giúp Tăng Trí Nhớ

Chủ đề 4: Nên học hay đi làm

10 chủ đề thuyết trình hay và hấp dẫn 5 Hack Tư Duy

Ở Việt Nam số lượng học sinh sinh viên toàn quốc chiếm tới hơn 30% dân số. Với số lượng nhiều vậy thì chủ đề ở độ tuổi này đi làm hay đi học là chủ đề rất thú vị đem lại nhiều góc nhìn mới. Bạn có thể chỉ ra những điều tích cực lẫn tiêu cực đối với hai sự việc trên. Rồi tự để người nghe nhận định mình nên theo hướng nào, bạn hãy là người đưa ra góc nhìn khách quan nhất. Việc người nghe không cảm thấy bị động khi nghe chủ đề có hai hướng là điều quan trọng đối với chủ đề như trên.

Chủ đề 5: Về các vấn đề khoa học

10 chủ đề thuyết trình hay và hấp dẫn 7 Hack Tư Duy

Đối với chủ đề về khoa học ắt hẳn sẽ cần những số liệu chính xác, cụ thể, mang tính logic cao. Tùy vào đối tượng mà bạn có thể đem lại sự hiểu biết của mình cho người đó. Quy tắc thuyết trình ở chủ đề này là hãy đem người nghe vào thế giới kiến thức tốt nhất của bạn. Vì việc bạn đem lại kiến thức chưa chính xác sẽ làm người nghe đánh giá thấp bạn. Nhưng mặt khác nếu bạn làm tốt thì bạn sẽ khiến cảm thấy trầm trồ, ngạc nhiên khi nghe.

Chủ đề 6: Thời sinh viên

10 chủ đề thuyết trình hay và hấp dẫn 9 Hack Tư Duy

hat tossing ceremony at graduation

Sinh viên là một quãng thời gian khá thú vị nếu bạn biết cách sử dụng hợp lí. Vậy tại sao bạn không thể chia sẻ những gì có thể làm ở thời sinh viên, và tạo nên một nền tảng kiến thức to lớn thế nào cho công việc trong tương lai. Những mối quan hệ, tình yêu tuổi sinh viên khác tình yêu đi làm ra sao, những điều nên làm và không nên làm ở thời sinh viên,… rất nhiều chủ đề nhỏ bạn có thể nói. Hãy giúp mọi người thiết kế một thời sinh hiệu quả và tuyệt vời.

Hãy Xem Thêm  Khám phá khả năng tư duy của bạn với bộ câu hỏi tư duy logic bằng hình ảnh

Chủ đề 7: Tương lai

10 chủ đề thuyết trình hay và hấp dẫn 11 Hack Tư Duy

Với chủ đề tương lai, bạn có thể vô vàn ứng biến, bởi đó là những điều chưa xảy ra. Việc bạn thuyết trình sẽ làm mọi tin rằng chuyện đó có thể xảy ra trong tương lai. Bạn có thể thêm vào bài thuyết trình của mình về luật hấp dẫn. Điều đó sẽ làm mọi người tin tưởng vào thuyết trình của bạn hơn. Hãy đem lại mơ ước cho mọi người để rồi họ có thể biến ước mơ thành hiện thực.

Xem thêm: 12 cách rèn luyện tư duy nhanh mà bạn nên biết

Chủ đề 8: Hạnh phúc

10 chủ đề thuyết trình hay và hấp dẫn 13 Hack Tư Duy

Hai từ “hạnh phúc” là hai từ ai cũng mong muốn có được lâu dài, nhưng đâu là cách để hạnh phúc lâu dài thì hầu như mọi người chưa có kĩ năng đó. Vậy nên bạn có thể giải thích, giúp họ hiểu hơn kĩ năng làm bản thân hạnh phúc và rồi để ai cũng có thể làm chủ cảm xúc, chủ động để chiếm lấy hạnh phúc hơn. Ý nghĩa hạnh phúc có rất nhiều rất dễ kiếm và chỉ cần bạn cho ra một vài quan điểm chính xác thì bạn dễ dàng điều khiển được người nghe và hơn hết là tạo sự hạnh phúc cho mọi người.

Chủ đề 9: Kĩ năng trong cuộc sống

10 chủ đề thuyết trình hay và hấp dẫn 15 Hack Tư Duy

Đa phần mọi người đều biết kĩ năng sống là gì, nhưng chỉ hiểu ở mức chưa thực hành, rèn luyện được. Và việc bạn cần làm là chuẩn bị một bài thuyết trình về một kĩ năng đã giúp bạn thành công, bất kì kĩ năng nào, miễn là bạn thấy nó hay ho, chính xác, hữu ích cho mọi người. Làm rõ vấn đề kĩ năng đó cần thiết trong cuộc sống như thế nào, cho ví dụ, luận điểm hỗ trợ. Rồi các cách hoặc các bước để rèn luyện kĩ năng mà bạn chia sẻ. Đối với kĩ năng thì không có giới hạn, chỉ có người nào áp dụng tốt hoặc ít hơn.

Hãy Xem Thêm  5 truyện ngắn hack não tăng khả năng tư duy

Chủ đề 10: Các vấn đề về cuộc sống

10 chủ đề thuyết trình hay và hấp dẫn 17 Hack Tư Duy

Các vấn đề đang xảy ra trong cuộc sống là một chủ đề rất rộng mà bạn cần phải quan sát, quan tâm tới truyền thông, sách báo. Vì đó là một vấn đề được mọi người quan tâm, biết tới nên ai cũng sẽ có quan điểm riêng của mình. Bài thuyết trình của bạn phải đưa một góc nhìn khác biệt, một góc nhìn khoa học, mang tính khách quan. Việc bạn đưa ra góc nhìn tích cực sẽ làm bài thuyết trình của bạn thành công với người nghe.

Hi vọng qua 10 chủ đề thuyết trình hay và hấp dẫn trên bạn có thể đưa tới người nghe của mình một góc nhìn thú vị, hấp dẫn, thành công, và mang lại sự phấn khởi. Quy tắc khi thuyết trình là phải tin tưởng về bản thân của mình điều đó giúp ích nhiều đấy.

Trở về trang chủ: Hacktuduy.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *