3 quyển tiểu thuyết trinh thám hay nhất mọi thời đại

Sách có nhiều thể loại nhưng thể loại được nhiều độc giả yêu thích đó chính là tiểu thuyết trinh thám. Không đơn thuần chỉ là một câu chuyện kì bí, những sự khám phá giản đơn mà đó còn là công trình nghiên cứu về tâm lí con người, những sự việc, hiện tượng trong đời sống được nhà văn đưa vào tác phẩm trinh thám một cách chân thực và sống động. Sau đây là 3 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất mọi thời đại.

1. Tiểu thuyết trinh thám đầu tiên phải nhắc đến là Sherlock Homles

Nhắc đến những tiểu thuyết hack não nhất của nền văn học thế giới, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua tác phẩm triinh thám cực kì nổi tiếng của nhà văn Conan Doyle: “Sherlock Holmes”. Nhân vật Sherlock Holmes không chỉ xuất hiện trong những trang văn của tác giả Conan Doyle, mà còn được chuyển thể thành các bộ phim điện ảnh từ các quốc gia trên thế giới.

3 quyển tiểu thuyết trinh thám hay nhất mọi thời đại Hack Tư Duy

Là một trong những nhân vật hư cấu được biết đến nhiều nhất trên thế giới, nhắc đến Sherlock Holmes, chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh vị thám tử tài ba với khả năng suy luận logic, khám phá các vụ án một cách chính xác và hợp lí đến không ngờ. Bên cạnh đó không thể không nhắc đến người bạn thân thiết của ông: bác sĩ Watson. Cả hai đã cùng nhau khám phá ra rất nhiều vụ án nghiêm trọng và đặc biệt khó khăn, ngay đến nổi cảnh sát, các chuyên gia đều phải bó tay. Chính vì những tài năng phi phàm cũng như bộ óc siêu việt ấy, Sherlock Homles ghi lại dấu ấn với độc giả là hình ảnh của vị thám tử tài năng, có tấm lòng nhân hậu, luôn bảo vệ chính nghĩa.Bằng giọng văn lôi cuốn, hấp dẫn cùng với những câu chuyện đặc sắc, khiến người xem “nghẹt thở” đến giây phút cuối cùng, chắc chắn bộ tiểu thuyết”Sherlock Holmes” của nhà văn Conan Doyle sẽ không làm bạn thất vọng. Bằng những giá trị văn học to lớn ấy, có thể thấy, bộ tiểu thuyết “Sherlock Holmes” xứng đáng khi được xem như một trong những tiểu thuyết trinh thám kinh điển, hay bậc nhất từ trước đến nay.

Hãy Xem Thêm  Cần gì hiểu thế giới rộng lớn nếu bạn chưa hiểu chính bản thân mình

2. Tiếp theo là Án mạng trên sông Nile

“Án mạng trên sông Nile” là một trong những tác phẩm nổi tiếng của nữ nhà văn Agatha Christie. Tác phẩm đã được chuyển thể thành phim điện ảnh, kịch và nhận được sự yêu thích, đón nhận nồng nhiệt của các độc giả khắp nơi trên thế giới.

3 quyển tiểu thuyết trinh thám hay nhất mọi thời đại 1 Hack Tư Duy

Đây được xem là cuốn tiểu thuyết hack não nhất không chỉ bởi nội dung hấp dẫn mà còn bởi lối kể chuyện đầy hấp dẫn, hồi hộp trong những câu chữ, “Án mạng trên sông Nile” khiến cho độc giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Nội dung cuốn tiểu thuyết xoay quanh vụ án mạng nghiêm trọng diễn ra trên con tàu du lịch trên sông Nile, nơi mà thám tử Hercule Poirot đang nghỉ dưỡng. Những cuộc truy tìm hung thủ, những khám phá từ những chi tiết nhỏ còn sót lại sẽ khiến cho chúng ta bị lôi cuốn theo từng tình tiết, từng câu chữ của truyện. Hơn gì hết, một cái kết bất ngờ luôn là điểm nhấn ghi lại dấu ấn trong lòng độc giả nhiều hơn. Và cuốn tiểu thuyết “Án mạng trên sông Nile” đã làm được điều đó. Quả là một cuốn tiểu thuyết trinh thám rất đáng xem.

Xem thêm: Làm thế nào để tăng cường sức mạnh tư duy của bạn

3. Và cuối cùng là Mật mã Davinci

“Mật mã Davinci” là một trong số những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn người Mỹ: Dan Brown. Trong những năm trở lại đây, cái tên Dan Brown được biết đến như một nhà văn với những cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất, với nội dung trinh thám đầy li kì, độc đáo. Các tác phẩm của ông bên cạnh những tình tiết khám phá, truy tìm hung thủ thì còn cung cấp một lượng kiến thức đồ sộ về kiến trúc, văn hóa của các nước phương Tây đến với bạn đọc.

Hãy Xem Thêm  Những tấm hình hack não dễ gây hiểu nhầm nhất

3 quyển tiểu thuyết trinh thám hay nhất mọi thời đại 3 Hack Tư Duy

Câu chuyện nói về hành trình của Giáo sư trường đại học Harvard Robert Langdon và chuyên gia giải mật mã Sophie Neuveu trong hành trình đi tìm bí ẩn đằng sau cái chết của Jacques Saunière – ông của Sophie. Dan Brown sẽ dẫn dắt chúng ta khám phá từ bất ngờ này đến bất ngờ khác qua các biến chuyển của mạch truyện.Nếu yêu thích các tác phẩm tiểu thuyết trinh thám, đừng bỏ qua “Mật mã Davinci” bạn nhé. Bên cạnh có giá trị giải trí, cuốn tiểu thuyết này còn cung cấp cho bạn những kiến thức mới lạ và độc đáo. Với tất cả ưu điểm đó, “Mật mã Davinci” xứng đáng được xem như là một trong số cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất mọi thời đại.

Ba cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất mọi thời đại đã được chuyển thể thành các phiên bản phim, vậy đủ để hiểu rằng sức hút của top 3 quyển tiểu thuyết trinh thám này là rất lớn. Chúc bạn có những phút giây thư giản với ba quyển sách trên.

Trang chủ: Hacktuduy.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.