Những Phương Pháp Để Phát Triển Tư Duy Sáng Tạo

 

Để Phát triển tư duy sáng tạo. Bạn cần xây dựng không gian phù hợp.

Xác định phong cách của bạn. Thiết kế và trang trí những vật dụng mà bạn thấy thích trong văn phòng làm việc của bạn. Lựa chọn màu sắc là một trong những điểm quan trọng và hiệu quả nhất. Lựa chọn màu sắc phù hợp để kết hợp hài hòa không gian. Hãy quan sát toàn bộ không gian của bạn. Chọn những màu sắc làm cho bạn cảm thấy vui vẻ và hứng thú.

Sử dụng thức ăn nhiều chất dinh dưỡng

Tất cả mọi thứ chúng ta ăn không chỉ ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài và sức khỏe của chúng ta, mà có thể ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của trí não và trí nhớ. Bạn sẽ giúp não của bạn một cách đáng kể, nếu bạn bao gồm những thực phẩm này trong chế độ ăn uống.

Dứa: kích thích trí nhớ dài hạn. Nhờ những loại trái cây màu vàng này, chúng ta có thể nhớ nhiều thông tin hơn bình thường.

Cháo bột yến mạch. Yến mạch nhiều vitamin b kích thích lưu thông máu và chức năng não.

xem thêm:  6 Ứng Dụng Giúp Bạn Học Tốt Kỹ Năng Sáng Tạo

Dầu thực vật.. Chúng giàu axit béo cung cấp năng lượng và góp phần vào trí nhớ tốt hơn.

Củ cải. Củ cải đường giúp cải thiện tâm trạng và khả năng tập trung.

Đọc sách để Phát triển tư duy sáng tạo

PHÁT TRIỂN TƯ DUY SÁNG TẠO

Đọc sách làm tăng hoạt động trong trung tâm của não, điều khiển kỹ năng vận động của chúng ta, một khái niệm chứng minh rằng việc đọc thực sự đặt bạn vào suy nghĩ của người khác thông qua sinh học của bộ não.

Hãy Xem Thêm  Làm Thế Nào Để Phát Triển Tư Duy Sáng Tạo

Khi bạn đọc bộ não của bạn thành hành động, duy trì sự tập trung , và cho phép tâm trí của bạn để xử lý các sự kiện xảy ra trước bạn. Bạn càng đọc và tham gia vào phần đó của bộ não, bạn càng dễ nhớ

Phát triển hơn mỗi ngày

Chơi một số trò chơi trí não: buộc tâm trí của bạn để có được ở chế độ hoạt động

Uống đủ nước. Tăng khả năng tập trung và ghi nhớ mọi thứ của bạn.

XEM THÊM: Phương pháp Đổi Mới Tư Duy Sáng Tạo

Khi bạn đang cố gắng nghiên cứu, hãy thử sử dụng tất cả các giác quan. Các phần khác nhau của bộ não của bạn nhớ những ấn tượng khác nhau.

PHÁT TRIỂN TƯ DUY SÁNG TẠO

Cần Tiếp xúc với mọi người xung quanh Để Phát triển tư duy sáng tạo

Hãy hỏi tất cả những người xung quanh banh khi bạn tò mò muốn biết điều gì từ họ. Nhờ vậy bạn càng khám phá các định hướng trong tương lai, càng có nhiều câu hỏi mới họ tạo ra. Kỹ năng tư duy sáng tạo phát triển khi trí tưởng tượng và sự tò mò của bạn càng lớn

Cẩn thận xem những thứ xung quanh bạn để giúp hiểu rõ hơn và ý tưởng về những cách thức mới để làm việc. Đặc biệt chú ý đến các khu vực bên ngoài khu vực quan tâm tự nhiên của bạn.

Tâm lý con người khi gặp thất bại

Từ khi sinh ra, con người chúng ta định sẵn là một loài có tri giác, chỉ là tri giác ấy thay đổi theo thời gian không thể nắm bắt được. Có thể cười vì vui nhưng cũng có thể khóc vì quá đỗi vui mừng. Có thể mỉm cười cho qua khi gặp thất bại nhưng cũng có nhiều người không vượt qua được.

Hãy Xem Thêm  Hiệu Quả Bất Ngờ Của Kỹ Năng Tư Duy Sáng Tạo

Con người khi gặp thất bại hay có xu hướng tự trách, không dám bộc lộ cảm xúc, không dám tâm sự cùng ai vì sợ người khác chê cười. Đây là bản tính cố hữu khó thay đổi một sớm một chiều. Ngày bé, khi còn đi học, bị điểm kém nào dám nói với ba mẹ, sợ bị mắng, bị đòn roi. Đến khi trưởng thành, đi làm thì càng không muốn bị đồng nghiệp, bạn bè chê cười vì mình không có năng lực. Tích cực khoe mặt tốt ra, một điểm xấu cũng không bộc lộ. Để rồi khi gặp thất bại, cảm thấy bản thân như mang tội lớn, không dám ngẩng mặt nhìn mọi người.

xem thêm:  3 Tuyệt Chiêu Kích Thích Tư Duy Sáng Tạo Trong Cuộc Họp Phần 2

PHÁT TRIỂN TƯ DUY SÁNG TẠO

Hãy cứ khóc, đau khổ khi gặp thất bại, đừng cố gắng kìm nén cảm xúc của bản thân bởi không ai hiểu bạn bằng chính bản thân bạn cả. Bộc lộ cảm xúc chứng tỏ bạn còn nhận thức được mình sai ở đâu, vì sao mình thất bại. Nếu cứ che giấu cảm xúc thì chỉ là bạn đang cố giấu dốt, sẽ không nhận thức được mức độ nguy hiểm nếu một ngày cảm xúc quá tải và bùng nổ. Khi đó thất bại càng nhiều càng khiến tinh thần bạn kém hơn mà thôi.

Hãy lắng nghe ý kiến của mọi người xung quanh, bởi người ngoài cuộc bao giờ cũng sang suốt hơn người trong cuộc. Họ sẽ đưa ra những mặt yếu mình cần bổ sung, mắt tốt tiếp tục phát huy. Hơn cả cải thiện tốt hơn mối quan hệ trong môi trường làm việc với đồng nghiệp.

Hãy Xem Thêm  Bí Mật Bất Ngờ Của Tư Duy Sáng Tạo

Biết sai ở đâu đứng lên ở đó. Không cúi đầu trước khó khăn, sai thì sửa, không ai là hoàn hảo cả, có sai có thất bại bạn mới tiến bộ được. Sau này khi thành công bạn sẽ thấy những thất bại trước đây là những bài học lớn mà bạn may mắn nhận được. Đừng quên những thất bại, bởi “Thất bại là mẹ thành công”.

Quay lại trang chủ: Hacktuduy.com

Khám phá thêm về Tư duy sáng tạo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *