Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/hapiunic/hacktuduy/wp-content/themes/hueman-pro/addons/pro/infinite/infinite-scroll/class_infinite.php on line 243
Tư Duy Logic Là Gì ? | Hack Tư Duy

Tư Duy Logic Là Gì ?

Định nghĩa tư duy logic, kỹ năng và ví dụ

Kỹ năng tư duy logic là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với người sử dụng lao động?

Từ “logic” xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “lý do”. Người sử dụng lao động đặt một giá trị cao cho những công nhân có khả năng tư duy logic hoặc tư duy logic chặt chẽ bởi vì quyết định của họ dựa trên dữ liệu thực tế. Trong hầu hết các trường hợp, các tổ chức không muốn nhân viên đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc mà không có cơ sở thực tế.

Tư duy logic là gì?

Các nhà tư tưởng logic quan sát và phân tích hiện tượng, phản ứng và phản hồi và sau đó rút ra kết luận dựa trên đầu vào đó. Họ có thể biện minh cho các chiến lược, hành động và quyết định của họ dựa trên các sự kiện họ thu thập được.

Ví dụ: Đại diện bán hàng sửa đổi bản trình bày về sản phẩm để làm nổi bật phẩm chất thân thiện với người dùng sau khi nhận được phản hồi từ khách hàng cho thấy dễ sử dụng là lý do chính khiến họ mua sản phẩm.

Tư duy logic là gì ? 

Lý luận suy luận

Các nhà tư tưởng logic cũng có thể lý do khấu trừ . Học có thể xác định một tiền đề có thể chấp nhận được và áp dụng nó vào các tình huống mà họ gặp phải trong công việc.

Hãy Xem Thêm  Khám phá khả năng tư duy của bạn với bộ câu hỏi tư duy logic bằng hình ảnh

Ví dụ: Một tổ chức có thể làm việc với niềm tin cốt lõi rằng nhân viên có năng suất cao hơn nếu họ có quyền kiểm soát các cách họ thực hiện trách nhiệm của họ. Một người quản lý có thể chứng minh tư duy logic bằng cách sử dụng suy luận suy luận bằng cách gặp gỡ cấp dưới, giao tiếp các mục tiêu của bộ phận và cấu trúc một phiên động não để nhân viên quyết định các phương pháp để đạt được các mục tiêu đó.

Xem Thêm: Kỹ Năng Tư Duy Logic

Ví dụ về tư duy logic:

 • Tiến hành các xét nghiệm về nghiên cứu thị trường để đánh giá phản ứng của người tiêu dùng đối với một sản phẩm mới trước khi đưa ra một chiến lược quảng cáo.
 • Phát triển hồ sơ tuyển dụng cho các đại diện bán hàng mới dựa trên đánh giá chất lượng của đại diện bán hàng hiệu quả nhất của công ty.
 • Đề xuất một chiến lược để bỏ hút thuốc sau khi xem xét các nghiên cứu mới nhất về cai thuốc lá
 • Phân tích đánh giá của khách hàng nhà hàng trước khi cấu trúc các giao thức đào tạo
 • Khảo sát nhân viên về sở thích của họ về lợi ích của nhân viên trước khi hoàn tất hợp đồng với nhà cung cấp
 • Thu hút phản hồi từ người dùng về trải nghiệm của họ với phần mềm trước khi tạo thế hệ tiếp theo
 • Quyết định ai sẽ chỉ định làm trưởng nhóm sau khi so sánh bằng chứng trước đây về hành vi lãnh đạo của các ứng cử viên tiềm năng
 • Phỏng vấn khởi hành nhân viên để khám phá các mô hình doanh thu không mong muốn
 • Tiếp cận với các đồng nghiệp tại các tổ chức khác để khám phá các hoạt động có tác động cao trước khi hoàn thành chiến lược cho chu kỳ tiếp theo
 • Tạo khẩu hiệu chiến dịch dựa trên đánh giá các vấn đề nút nóng cho cử tri tiềm năng
 • Một nhà thầu đề nghị thêm vật liệu cách nhiệt, sưởi ấm hiệu quả cao, thiết bị làm mát và thiết bị, và một thiết kế năng lượng mặt trời thụ động cho một khách hàng muốn có nhà tiết kiệm năng lượng nhất có thể
 • Tư duy logic giúp tất cả nhân viên xử lý sự thật và giải pháp lý do thay vì hành động theo cảm xúc của họ.
Hãy Xem Thêm  Cách cải thiện kỹ năng tư duy logic

 
Quay lại trang chủ : Trang Chủ 

Khám phá thêm về : Tư Duy Logic 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *