Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/hapiunic/hacktuduy/wp-content/themes/hueman-pro/addons/pro/infinite/infinite-scroll/class_infinite.php on line 243
TOP 10 NGUYÊN TẮC "VÀNG" GIÚP TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ.

TOP 10 NGUYÊN TẮC “VÀNG” GIÚP TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ.

Con người chúng ta được ban tặng một trí nhớ vượt trội so với các giống loài khác. Trí nhớ này có thể song hành với chúng ta trong suốt cuộc đời, tuy nhiên nó lại là thứ ít được chăm sóc đến. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện khả năng ghi nhớ bằng 10 thủ thuật đã được khoa học chứng minh là rất hữu dụng sau:TOP 10 NGUYÊN TẮC "VÀNG" GIÚP TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ. Hack Tư Duy

>> Những Phương Pháp Để Phát Triển Tư Duy Sáng Tạo<<

1. Liên kết từ ngữ với hình ảnh: Do não bộ của chúng ta mã hóa trí nhớ hình ảnh tốt hơn chữ viết rất nhiều nên để ghi nhớ tốt hơn, nên liên tưởng từ ngữ và hình ảnh.

2. Giữ tập trung: Chúng ta thường nghĩ rằng bản thân có thể làm đồng thời việc việc cùng lúc để tăng năng suất công việc. Tuy nhiên đây lại là một suy nghĩ sai lầm. Chỉ có 2% dân số thế giới có tểh làm được công việc này. Còn đối với những người bình thường, chỉ cần tập trung là đủ hiệu quả.

3. Ôn tập thường xuyên và liên tục: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta sẽ quên 80% thông tin chỉ trong vài ngày. Ôn tập kiến thức mới thường xuyên sẽ giúp lưu trữ thông tin hiệu quả hơn so với chỉ học 1 lần duy nhất.

4. Tìm cách học phù hợp nhất: Có rất nhiều phương pháp học khác nhau như học bằng âm thanh, hình ảnh, cảm giác, vận động,…Và với mỗi người khác nhau sẽ có phương pháp học tập khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể tăng 50% hiệu quả học tập nếu tìm được phương pháp học phù hợp.

Hãy Xem Thêm  Làm thế nào để phát triển tư duy của bạn để suy nghĩ thông minh hơn

5. Kết hợp giác quan: Bên cạnh sử dụng đúng xu hướng học, việc kết hợp nhiều giác quan cùng lúc cũng giúp ghi nhớ tốt hơn nhiều. Ví dụ học bằng hình ảnh + âm thanh, hoặc âm thanh + vận động.

6. Tạo kết nối cảm xúc: Kết nối cảm xúc mạnh đến chủ đề sẽ giúp chúng ta học tốt hơn. Bạn có thể nhớ tốt gấp đôi bằng cách này. Ví dụ: tạo sự hài hước, ấn tượng, buồn vui…

7. Sử dụng flashcard: Đây là ứng dụng phổ biến của kiểu học hồi tưởng. Theo nghiên cứu của đại học Washington (Mỹ), việc sử dụng flashcard giúp tăng 50% khả năng ghi nhớ.

8. Tập thói quen viết ra giấy: Viết ra giấy sẽ giúp khi nhớ tốt hơn việc gõ máy tính.

9. Lặp lại bằng cách nói lớn: Đây là thủ thuật giúp não ghi nhớ tốt hơn. Điều này kết hợp các chức năng khác nhau của não để tạo ra trí nhớ lâu dài.

10. Sử dụng giai điệu mọi lúc mọi nơi: Ứng dụng giai điệu vào việc ghi nhớ bằng cách sử dụng nó như đường tắt để hồi tưởng lại thông tin. Bởi chúng ta thường ghi nhớ lời bài hát tốt hơn là những mẩu thông tin văn bản nên việc thêm giai điệu vào sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ.
 
Quay lại trang chủ : Trang Chủ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *