Lời khuyên của triệu phú: “Mãi không thể thành công, hãy xem xét lại bạn bè và nghỉ chơi với những người này”

Lời Khuyên Triệu Phú

“Tôi cho rằng ai trong chúng ta cũng có những người bạn bi quan. Nếu như họ không thể giúp bạn thay đổi cuộc sống mà cứ xoáy sâu vào những điều tiêu cực khiến bạn nản chí thì tốt nhất bạn nên kiểm tra lại 7 đến 10 người bạn xung quanh mình”.

Xem thêm: Vâng ! Sáng Tạo Có Thể Học Được

Gary Vaynerchuk là một triệu phú tự thân người Mỹ. Anh đang sở hữu một công ty tiếp thị kỹ thuật số trị giá hàng triệu USD đồng thời là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng tại Hoa Kỳ với hơn 3,5 triệu người hâm mộ trên khắp thế giới. Tuy nhiên, ít ai biết rằng khi còn đi học Gary liên tục xếp hạng F và chưa từng được đánh giá cao ở trường.

Khi được hỏi về lời khuyên dành cho những người trẻ muốn thành công, Gary nói rằng “Chúng ta nên xem xét lại bạn bè và nghỉ chơi với những người hay gặp thất bại”.

Gary biết rằng bạn có thể sẽ không thích lời khuyên “khó nghe” này của anh. “Đây có thể là một trong những lời khuyên gây tranh cãi nhất thế giới. Tôi biết chứ! Ai mà lại đi đổ lỗi thất bại của chính mình cho bạn bè. Nhiều người sẽ gọi tôi là gã khùng. Nhưng tôi sẽ cho bạn biết lý do”, vị CEO 41 tuổi chia sẻ.

Anh giải thích: “Tôi không nói rằng bạn phải nghỉ chơi với tất cả bạn bè. Nhưng bạn nên xem xét từ bỏ một vài người tiêu cực hoặc dành ít thời gian đi chơi với họ thôi; thay vào đó hãy dành thời gian kết bạn với những người có suy nghĩ tích cực khác tại văn phòng. Bạn hãy thử dành 80 ngày đi chơi với anh bạn thân hay bia rượu, luôn thất bại và dành 1 ngày kết giao với người đồng nghiệp vô cùng thông minh ở văn phòng; hoặc bạn chỉ dành 4 ngày với anh bạn thân và 12 ngày với đồng nghiệp mới; bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt trong tư duy. Tôi đã thử và nhận ra chân lý này vô cùng chính xác”.

Hãy Xem Thêm  Làm thế nào để tăng cường sức mạnh tư duy của bạn

Lời Khuyên Triêu Phú
Vaynerchuk không phải là người duy nhất đề cập đến tầm ảnh hưởng của gia đình và bạn bè đối với thành công của mỗi người.

Trước đó, Jim Rohn – cố vấn của Tony Robbins – từng nói rằng: “Bạn là bảo sao trung bình của 5 người mà bạn hay kết giao nhiều nhất”. Tác giả sách kiêm doanh nhân nổi tiếng Tim Ferriss cũng khẳng định điều này.

“Nguyên tắc 5 người bạn kết thân nhiều nhất sẽ hình thành nên tính cách của bạn là điều hoàn toàn dễ hiểu. Nó xuất phát từ quy luật trung bình phát biểu rằng tính cách là kết quả của những gì diễn ra trong cuộc sống của chúng ta hàng ngày. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng ta có thể kết giao với rất nhiều người nhưng chỉ có một vài người thân thiết ảnh hưởng lớn đến cách suy nghĩ và khả năng ra quyết định của chúng ta”, Melia Robinson của Business Insider cho biết.

Triệu phú tự thân Steve Siebold từng nói rằng: “Việc tiếp xúc với những người thành công hơn sẽ tạo điều kiện cho bạn mở rộng suy nghĩ và tăng thu nhập. Chúng ta có xu hướng trở nên giống với những người mà mình kết giao và đó là lý do tại sao người giàu hay chơi với người giàu”.

“Tôi cho rằng ai trong chúng ta cũng có những người bạn bi quan. Nếu như họ không thể giúp bạn thay đổi cuộc sống mà cứ xoáy sâu vào những điều tiêu cực khiến bạn nản chí, tốt nhất bạn nên kiểm tra lại 7 đến 10 người bạn xung quanh mình”, “triệu phú điểm F” Gary Vaynerchuk kết luận.

Hãy Xem Thêm  3 TẦM QUAN TRỌNG CỦA KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH

Cre. Trịnh Thơm
 

Quay lại trang chủ : Trang Chủ 

Khám phá thêm về : Tư Duy Logic  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *